Hàn Quốc: Người thứ 7 tử vong, 11 quân nhân mắc Covid-19

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sáng nay, 24/2, thông báo đã có 11 quân nhân nước này được xác nhận mắc Covid-19, và khoảng 7.700 người khác đang bị cách ly trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan rộng hơn trong các doanh trại.

4 quân nhân nhiễm mới trong một ngày

Theo Yonhap, trong số 11 ca nhiễm Covid-19 nói trên, có 8 ca trong quân đội. Hải quân, không quân và thuỷ quân lục chiến mỗi lực lượng ghi nhận 1 ca.

Trước đó, ngày 23/2, số quân nhân nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc chỉ là 7 người.

Bốn ca nhiễm mới được cho là đã tiếp xúc với bệnh nhân trong doanh trại.

Ca nhiễm virus đầu tiên trong quân đội ở Hàn Quốc được ghi nhận hôm thứ Sáu, 22/2.

Hiện, khoảng 7.700 binh sĩ Hàn Quốc đang bị cách ly trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan rộng hơn trong các doanh trại.

Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự (MMA) Hàn Quốc hôm nay cũng quyết định đình chỉ tạm thời việc khám sức khoẻ để sàng lọc đối tượng tham gia nghĩa vụ quân sự.

Hơn 760 ca nhiễm, 7 người tử vong

Hàn Quốc sáng nay thông báo nước này vừa ghi nhận ca tử vong thứ 7 vì Covid-19, và 161 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh lên 763 ca.

Nạn nhân thứ 7 là một người đàn ông 62 tuổi, có liên quan đến bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo.

Bệnh viện Daenam là một trong hai “ổ dịch” ở Hàn Quốc. Đây cũng là nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc vì Covid-19. 

Chỉ tính riêng tại bệnh viện này, đã có hơn 110 người dương tính với Covid-19, trong đó có 9 nhân viên y tế. 5 trong tổng số 7 ca tử vong ở Hàn Quốc đều có liên quan đến bệnh viện Daenam.

“Ổ dịch” còn lại là nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu. Số lượng ca bệnh gắn với nhà thờ Shincheonji hiện đã lên tới 458 ca.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trước đó cho biết hơn 9.334 giáo dân Shincheonji đã tự cách ly. Trong số đó, hơn 1.248 ca đã cho thấy các triệu chứng liên quan đến Covid-19.

Với số người thương vong tăng chóng mặt, chính phủ Hàn Quốc quyết định nâng cảnh báo lên mức đỏ - mức cao nhất trong thang cảnh báo 4 bậc.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc đưa ra cảnh báo mức 4 trong hơn một thập kỉ.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm