Đà Nẵng cách ly 5 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19

Đà Nẵng cách ly 5 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19
Đà Nẵng cách ly 5 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19
TPO - Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8h ngày 24/2, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 5 trường hợp nghi ngờ mắc Covid – 19 được cách ly. Trong đó, có 1 trường hợp bệnh nhân vừa trở về từ Hàn Quốc và 1 bệnh nhi có lịch sử dịch tễ từng đến 1 xã của tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân 25 tuổi (trú tại TP Hồ Chí Minh) đi từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, khi nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng thì phát hiện bị sốt và được đưa đi cách ly ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngoài ra, một bệnh nhi 6 tuổi cũng đang được cách ly tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vì bị sốt và có lịch sử dịch tễ từng đến Vĩnh Phúc. Hiện, cả 5 trường hợp bị nghi nhiễm Covid – 19 đều đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Cũng theo ông Hồng, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ kiểm tra, kiểm soát người dân và du khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng theo quy trình đối với người đến từ vùng có dịch. Theo đó, du khách và người dân đều phải khai báo y tế và phải chịu sự giám sát y tế chặt chẽ về tình trạng sức khỏe.

Trong ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 42 tàu bay, 0 tàu biển với 3.144 người nhập cảnh. Trong đó, có 954 người phải khai báo y tế.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, từ 20/2, Bệnh viện 199 - Bộ Công an bắt đầu tiếp nhận, theo dõi các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng có tổng cộng 116 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid – 19 và chưa có trường hợp nào dương tính. Sở Y tế Đà Nẵng cũng đang giám sát tại cộng đồng có 10 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Tính đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước có 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm là 44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia. Do đó, nhu cầu của các doanh nghiệp một năm cần tối thiểu là 89.554.800 liều vắc-xin COVID-19.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.ƯẢnh: Long Phạm

Điều trị COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo: Nghiên cứu 2 phương pháp vừa được đề xuất

TP - GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư vừa đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính 2 phương pháp điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu 2 phương pháp điều trị của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm.