Đà Nẵng cách ly 5 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19

Đà Nẵng cách ly 5 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19
Đà Nẵng cách ly 5 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19
TPO - Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8h ngày 24/2, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 5 trường hợp nghi ngờ mắc Covid – 19 được cách ly. Trong đó, có 1 trường hợp bệnh nhân vừa trở về từ Hàn Quốc và 1 bệnh nhi có lịch sử dịch tễ từng đến 1 xã của tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân 25 tuổi (trú tại TP Hồ Chí Minh) đi từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, khi nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng thì phát hiện bị sốt và được đưa đi cách ly ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngoài ra, một bệnh nhi 6 tuổi cũng đang được cách ly tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vì bị sốt và có lịch sử dịch tễ từng đến Vĩnh Phúc. Hiện, cả 5 trường hợp bị nghi nhiễm Covid – 19 đều đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Cũng theo ông Hồng, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ kiểm tra, kiểm soát người dân và du khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng theo quy trình đối với người đến từ vùng có dịch. Theo đó, du khách và người dân đều phải khai báo y tế và phải chịu sự giám sát y tế chặt chẽ về tình trạng sức khỏe.

Trong ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 42 tàu bay, 0 tàu biển với 3.144 người nhập cảnh. Trong đó, có 954 người phải khai báo y tế.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, từ 20/2, Bệnh viện 199 - Bộ Công an bắt đầu tiếp nhận, theo dõi các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng có tổng cộng 116 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid – 19 và chưa có trường hợp nào dương tính. Sở Y tế Đà Nẵng cũng đang giám sát tại cộng đồng có 10 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.