Có 40 kết quả :

Quả mận máu. Ảnh: H.D

'Cherry Bảo Lạc' cung không đủ cầu

TP - Bảo Lạc - huyện phía Tây của tỉnh Cao Bằng, là địa bàn sinh sống của đồng bào Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chỉ… Nơi đây là địa danh được dân “phượt” yêu thích, bởi cảnh sắc hoang sơ, đường đi thử thách. Chẳng những thế, Bảo Lạc còn có những loại quả ngon nức tiếng, như mận máu.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Không còn đói, nghèo mới là lãnh đạo đúng

TP - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020 sáng 11/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, giảm nghèo là một nhiệm vụ có ý nghĩa xã hội bậc nhất và mang đậm tình người nhất.
Một nhân viên WFP phát dầu ăn và bột mì cho người dân Pakistan trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: WFP

Giải Nobel Hòa bình 2020 vinh danh nỗ lực xóa đói

TP - Ủy ban giải thưởng Nobel Na Uy hôm qua quyết định trao giải Nobel Hòa bình 2020 cho Chương trình Lương thực thế giới (WFP) vì nỗ lực chống cái đói, những đóng góp để thúc đẩy hòa bình ở các vùng bị ảnh hưởng bởi xung đột và ngăn chặn sử dụng cái đói làm vũ khí cho chiến tranh và xung đột.   
Nhiều người dân đã vay vốn ưu đãi để phát triển làng nghề truyền thống

Việt Nam trở thành hình mẫu giảm nghèo

TP - "Với hơn 226.000 tỷ đồng vốn vay ưu đãi, những năm qua, tín dụng chính sách đã giúp hàng triệu người dân thoát nghèo. Vốn tín dụng chính sách cũng góp phần đưa Việt Nam trở thành hình mẫu giảm nghèo trên thế giới".
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ LĐ-TB&XH.

Chủ tịch Quốc hội: Vướng mắc đừng đổ thừa cho luật

TPO - Ngày 25/12,  tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ LĐ-TB&XH. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, có thực tế cái gì tốt đẹp thì nhờ chỉ đạo điều hành, còn vướng mắc, ách tắc lại đổ thừa cho luật. Chủ tịch Quốc hội cũng điểm lại vụ việc 39 người Việt Nam tử vong khi nhập cư bất hợp pháp vào Anh.
Diện mạo nông thôn mới ở Nam Đàn.

Nam Đàn: Lựa chiều tín dụng thổi bùng sức sống nông thôn mới

Dòng vốn tín dụng chính sách trên vùng đất Nam Đàn - Nghệ An trở thành động lực quan trọng hỗ trợ những đối tượng yếu thế nhất có cơ hội hòa mình vào sự phát triển kinh tế chung của huyện, đưa Nam Đàn trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2018 và ước mơ cao hơn là hoàn thành tiêu chí huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.
Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh, phát triển sản xuất nông nghiệp là giải pháp thực hiện sáng kiến “không còn nạn đói” và “giảm nghèo” hiệu quả nhất ở Việt Nam.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2018 sẽ đạt 40 tỷ USD

TPO - Xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam năm 2018 sẽ đạt ngưỡng 40 tỷ USD. Nông nghiệp Việt Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực cho gần 95 triệu người dân, đảm bảo ổn định xã hội và sinh kế cho gần 65% dân số khu vực nông thôn, đóng góp 17% GDP cho quốc gia.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị.

Giảm nghèo, không để ai bị bỏ lại đằng sau

Đó là ý Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh khi đề cập đến giải pháp trong công tác giảm nghèo thời gian tới. Thủ tướng cũng khẳng định: Thách thức đặt ra là công tác giảm nghèo chưa bền chắc, tỷ lệ tái nghèo còn cao.
Hội thảo bàn cách giảm nghèo vùng Tây Bắc

Giải pháp nào giảm nghèo vùng Tây Bắc?

TPO - Ngày 26/8, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Bắc, Bộ LĐ TB&XH tổ chức hội nghị bàn giải pháp giảm nghèo bền vững các tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao vùng Tây Bắc. Theo đó, các giải pháp giảm nghèo chủ yếu theo hướng chuyển từ hỗ trợ trực tiếp sang gián tiếp, phát huy tính chủ động của người nghèo, giảm cho không.
Ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Bàn thấu đáo để Tây Bắc giảm nghèo bền vững

TPO - Hội thảo khoa học “Giảm nghèo đa chiều bền vững: Thực tiễn và định hướng, giải pháp cho các tỉnh Tây Bắc” tổ chức ngày 19/8 tại Sơn La đã bàn thấu đáo cách xóa đói giảm nghèo đa chiều bền vững không chỉ cho Tây Bắc mà còn cho cả nước.
Yên Bái cần sáng tạo hơn nữa trong việc xóa đói, giảm nghèo

Yên Bái cần sáng tạo hơn nữa trong việc xóa đói, giảm nghèo

TP - Thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái sáng 4/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Yên Bái đạt được những năm gần đây, khen ngợi tỉnh này đã có những cách làm hay, sáng tạo và nỗ lực xóa đói, giảm nghèo cho dù địa phương này có địa hình đồi núi chia cắt, giao thông khó khăn và tỷ lệ hộ nghèo còn cao so với cả nước.
Phải coi giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm

Phải coi giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm

TP - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy tại hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách xuất khẩu lao động, dạy nghề và giảm nghèo tại các huyện nghèo, diễn ra ngày 19/1 tại tỉnh Lào Cai. 
Trên 30 triệu USD cho dự án giảm nghèo

Trên 30 triệu USD cho dự án giảm nghèo

TP - Ngày 11/9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với tỉnh và Ban Quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, Ngân hàng Thế giới vừa khởi động Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên. 
Không thêm nợ xây dựng cơ bản từ 2015

Không thêm nợ xây dựng cơ bản từ 2015

TP - Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị 23 về Lập kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020. Chính phủ đặt mục tiêu từ năm 2015, không để phát sinh nợ xây dựng cơ bản (nếu bộ, ngành, địa phương nào để phát sinh sẽ xử lý theo Luật Đầu tư công). Trong kế hoạch bố trí vốn cho giai đoạn 2016-2020, phấn đấu thanh toán cơ bản các khoản nợ đọng xây dựng đến hết ngày 31/12/2014.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Sáng 29/5, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức khởi động “Chiến dịch tình nguyện hè và Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2014”, với sự tham dự của lãnh đạo thành phố cùng hơn 1.500 ĐVTN.
Người dân tộc Thái đang làm lúa tại cánh đồng xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, TP Điện Biên. Ảnh: Như ý

Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc: Vay tiền không biết để làm gì

TP - Ngày 25/4, phát biểu tại Phiên giải trình thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) nói: “Nhiều nơi, đồng bào còn rất nghèo nhưng vào nhà hũ gạo thì ít mà hũ rượu thì nhiều. Có bà con bảo vay tiền về cũng không biết để làm gì...”.
Chính phủ yêu cầu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sữa

Chính phủ yêu cầu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sữa

TP - Theo Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 2/2014 vừa được ban hành, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra việc một số doanh nghiệp tăng giá sữa, xử lý nghiêm việc liên kết làm giá và cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. 
Đà Nẵng “tiếp sức” cho doanh nghiệp

Đà Nẵng “tiếp sức” cho doanh nghiệp

TP - Sáng 6/2, chủ trì buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ với đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt toàn thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ trọng tâm thành phố năm 2014 đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, hoạt động và các chương trình hành động của “Năm 2014- Năm Doanh nghiệp của TP Đà Nẵng”. 
Chuẩn nghèo mới 16 triệu đồng/năm

Chuẩn nghèo mới 16 triệu đồng/năm

TP - Trong phiên bế mạc hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 16 vào ngày 5/12, các đại biểu biểu quyết thông qua chuẩn nghèo mới là 16 triệu đồng/người/năm và chuẩn cận nghèo của thành phố là 23 triệu đồng/người/năm. Theo tính toán của UBND TPHCM, chuẩn nghèo 12 triệu đồng/người/năm đã lạc hậu do yếu tố trượt giá.
Xuất hiện dạng nghèo mới ở đô thị

Xuất hiện dạng nghèo mới ở đô thị

TP - Ngày 16/10, tại Diễn đàn giảm nghèo-tầm nhìn tương lai, bà Phạm Thị Hải Chuyền-Bộ trưởng LĐ-TB&XH cho biết, khoảng cách chênh lệch giàu nghèo đang gia tăng, từ 9,2 lần năm 2010 lên 9,5 lần năm 2012. Đặc biệt, do kinh tế khó khăn, đã xuất hiện các dạng nghèo mới tại đô thị.