Có 49 kết quả :

Vụ 2 bệnh nhân tử vong: Sở Y tế nói gì về lô thuốc gây mê tại BV Trí Đức?

Vụ 2 bệnh nhân tử vong: Sở Y tế nói gì về lô thuốc gây mê tại BV Trí Đức?

TP - Ngày 26/12, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố 2 bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc gây mê tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức (219 Lê Duẩn, Hà Nội), báo cáo của lãnh đạo bệnh viện cho biết, lô thuốc sử dụng cho hai bệnh nhân này đã sử dụng cho bệnh nhân khác và không xảy ra tai biến.
Những biến chứng từ gây tê, gây mê

Những biến chứng từ gây tê, gây mê

Gây mê là một trong những phương pháp vô cảm trong phẫu thuật gồm 2 loại: Gây mê hô hấp và gây mê tĩnh mạch. Đối với gây tê, ngoài gây tê cục bộ còn có gây tê tại chỗ. Tuy nhiên, các phương pháp vô cảm này cũng có thể dẫn đến những biến chứng ngoài mong muốn.
Những ai dễ gặp biến chứng khi gây mê?

Những ai dễ gặp biến chứng khi gây mê?

Một trong những nguyên nhân gây tử vong là tác dụng phụ của thuốc gây mê. Tác dụng phụ này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, nhũ nhi, người lớn tuổi do hệ miễn dịch suy yếu; đặc biệt là trên những người mắc bệnh nặng.
Ảnh minh hoạ: Internet

Nghệ thuật "gây mê" chàng

Nếu những lời nói ngọt ngào có thể đem lại sự kích thích mãnh liệt cho đối tác mà chẳng cần mất nhiều công sức, vậy thì sao không thử thì thầm khi cả hai đang ở trên chiếc giường hạnh phúc?
Ảnh minh họa: Internet

Gừng-vị thuốc tốt cho người 'xấu bụng'

Chúng ta ai cũng đều có thể bị buồn nôn vào lúc này hay lúc khác. Những lúc đó mong muốn đầu tiên của bạn có lẽ là chạy ngay đến nhà thuốc. Tuy nhiên, bạn hãy dùng gừng vì gừng là phương thuốc khá đơn giản và hiệu quả cho tình trạng này.
 Bị hoại tử mũi sau khi tiêm chất làm đầy

Bị hoại tử mũi sau khi tiêm chất làm đầy

Cô Jenny – 58 tuổi, sống tại Singapore - đã vô cùng hối hận khi quyết định nâng mũi bằng chất làm đầy (filler) vào tháng 9 năm ngoái. Cho đến tận bây giờ, cô Jenny vẫn đang phải trải qua rất nhiều đợt điều trị để tạo hình lại chiếc mũi đã hoại tử của mình.
Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 473

Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 473

TP - Tri Thức Trẻ số 473 có các bài chính: Xuất khẩu tuổi già (Phóng sự): Một số nước giàu đã nhập khẩu bác sĩ và hộ lý từ các nước nghèo. Và nước giàu cũng có thể làm ngược lại - xuất khẩu người cao tuổi.
Lộ nhiều sai phạm vụ ba cháu bé tử vong sau gây mê

Lộ nhiều sai phạm vụ ba cháu bé tử vong sau gây mê

TP - Khám tiền phẫu và xét nghiệm tiền phẫu chưa đầy đủ, không theo dõi huyết áp trong quá trình gây mê và phẫu thuật, không kịp thời ngừng ngay các hoạt động phẫu thuật khi có tai biến đầu tiên xảy ra… Đó là những sai phạm được Hội đồng chuyên môn chỉ ra. 
PGS.TS Lương Ngọc Khuê xem xét phòng phẫu thuật số 1 tại BV87, nơi bé Tuyết Vân và bé Tuấn Hữu bị tai biến, sau đó tử vong

Khẩn trương tìm ra nguyên nhân vụ 3 trẻ tử vong sau gây mê

TP - Quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế là phải làm việc nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học, khách quan trên cơ sở ý kiến các bên, để tìm ra nguyên nhân và khắc phục hậu quả của vụ việc đau xót này, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế nói. 
Xe chui cầu gặp nạn, sư thầy nguy kịch

Xe chui cầu gặp nạn, sư thầy nguy kịch

TP - Chiều 11/8, bác sỹ Trần Huỳnh Đào, Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết trong 3 bệnh nhân bị tai nạn ở Bạc Liêu chuyển lên lúc nửa đêm, sư thầy Lê Văn Quốc đang nguy kịch, 2 người còn lại sức khỏe tiến triển tốt sau mổ. 
Các bác sĩ sở thú Paignton đang châm cứu cho con sư tử.

Châm cứu cho sư tử

TPO - Con sư tử 11 tuổi Lucifer được các bác sĩ điều trị vết thương bằng phương pháp châm cứu tại vườn thú Paignton ở Devon (Anh) sau khi nó được phẫu thuật cắt khối u ở chân sau.
7 lý do không nên phẫu thuật thẩm mỹ

7 lý do không nên phẫu thuật thẩm mỹ

Có rất nhiều lý do để mọi người tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, với 7 lý do dưới đây, chắc chắn chúng ta sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thực hiện phương pháp làm đẹp này.