TPHCM: Khỉ đuôi lợn nặng 9kg bất ngờ tấn công phụ nữ, trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Con khỉ đuôi lợn lông xám không rõ nguồn gốc xuất hiện tại khu vực văn phòng của Trung tâm quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hoá huyện Bình Chánh rồi bất ngờ tấn công ba người, trong đó có một trẻ em.

Chiều 23/4, Chi cục Kiểm lâm TPHCM cho biết đã gây mê, vây bắt thành công con khỉ đuôi lợn đã tấn công ba người ở huyện Bình Chánh hôm 20/4.

Trước đó, chiều 20/4, con khỉ đuôi lợn lông xám không rõ nguồn gốc xuất hiện tại khu vực văn phòng của Trung tâm quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hoá huyện Bình Chánh (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Tại đây, nó đã tấn công một nữ nhân viên văn phòng của trung tâm, một bé trai là con của bảo vệ trung tâm. Sau đó, con vật chạy ra ngoài cắn một người đi đường.

Ba người bị thương ở chân, lưng nhanh chóng được đưa vào bệnh viện sơ cứu, tiêm phòng dại.

TPHCM: Khỉ đuôi lợn nặng 9kg bất ngờ tấn công phụ nữ, trẻ em ảnh 1

Cán bộ kiểm lâm dùng súng chuyên dụng bắn gây mê con khỉ đuôi lợn (ảnh nhỏ).

Sự việc được trình báo đến cơ quan chức năng. Nhận tin báo, cán bộ của Chi cục Kiểm lâm TPHCM nhanh chóng có mặt, tìm cách vây bắt con khỉ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Phát hiện con khỉ đang leo trèo trên cây tại khu vực, cán bộ kiểm lâm đã dùng súng chuyên dụng bắn gây mê và vây bắt con vật.

TPHCM: Khỉ đuôi lợn nặng 9kg bất ngờ tấn công phụ nữ, trẻ em ảnh 2

Con khỉ leo trên cây tại khu vực Trung tâm quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hoá huyện Bình Chánh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết đây là khỉ đuôi lợn đực lông xám có nhiều nanh dài, nặng khoảng 9 kg. Sau khi trúng thuốc mê chừng vài giờ, con khỉ đã tỉnh lại và được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Theo đại diện kiểm lâm TPHCM, con khỉ này nằm trong nhóm 2 thuộc Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

MỚI - NÓNG