Dùng dưa leo làm chuyện này, nam thanh niên nhập viện cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đang bất ngờ với cảm giác mới lạ thì quả dưa leo bất ngờ trôi tuột vào hậu môn, nam thanh niên đã cố lấy ra nhưng bất thành, phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải thực hiện cuộc phẫu thuật lấy dị vật ngăn chặn nguy cơ tắc ruột, vỡ ruột, nguy hiểm tính mạng người bệnh.

Ngày 17/5, TS.BS Lê Huy Lưu, khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp cho một trường hợp bị dị vật dài hơn 10cm trong vùng hậu môn trực tràng.

Dùng dưa leo làm chuyện này, nam thanh niên nhập viện cấp cứu ảnh 1

Các bác sĩ đã phải tiến hành gây mê, nong hậu môn của người bệnh để lấy dị vật ra ngoài

Bệnh nhân là P.G.M. (19 tuổi, Long An) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể của nam thanh niên, khoảng 6 giờ trước khi gặp nạn, do muốn thử cảm giác “mới lạ” nên đã đưa quả dưa leo vào vùng hậu môn kích dục. Khi đang hưởng thụ cảm giác 'lạ' thì bị trượt tay khiến quả dưa leo trôi tuột vào bên trong. Nam thanh niên hoảng hốt cố gắng rặn đi vệ sinh và tự dùng tay để lấy ra nhưng không được nên đến bệnh viện địa phương cầu cứu và được chuyển tới Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Bệnh nhân được các bác sĩ khoa Cấp cứu, tiếp nhận và chỉ định nội soi trực tràng. Qua nội soi trực tràng cấp cứu, các bác sĩ xác định quả dưa leo dài hơn 10cm nằm sâu trong lòng trực tràng. Kích thước dị vật quá lớn, nên nỗ lực gắp qua nội soi thất bại, các bác sĩ đã hội chẩn chỉ định phẫu thuật lấy dị vật.

Dùng dưa leo làm chuyện này, nam thanh niên nhập viện cấp cứu ảnh 2

Quả dưa leo dài hơn 10cm được bác sĩ đưa ra khỏi cơ thể người bệnh

Bệnh nhân đã được gây mê và tiến hành nong vùng hậu môn. Dưới tác dụng của các thuốc an thần, giảm đau, dãn cơ, các cơ vùng hậu môn đã nới lỏng, quả dưa leo trượt xuống gần hậu môn giúp các bác sĩ kéo ra ngoài thành công. Bệnh nhân đã may mắn khi không bị chảy máu từ đường tiêu hóa dưới, hiện sức khỏe đã ổn định.

Đây là trường hợp mắc dị vật lớn hiếm gặp trong hậu môn người bệnh. Nếu người bệnh trì hoãn nhập viện có thể để lại hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột, nguy hiểm tính mạng. Từ trường hợp trên, bác sĩ cảnh báo cộng đồng cần tránh những hành vi không an toàn khi tự kích thích để tạo hưng phấn, khoái cảm.

MỚI - NÓNG