TPHCM: Những đối tượng nào sẽ được chích mũi 4 vắc xin ngừa COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để bảo vệ cộng đồng trước những rủi ro vẫn đang tiềm ẩn của dịch COVID-19, ngành y tế TPHCM đang chủ động chuẩn bị chủng ngừa mũi 4 cho những nhóm nguy cơ.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế chiều nay 12/5, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, sở đã có tờ trình gửi UBND thành phố về dự thảo kế hoạch tiêm tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho cộng đồng.

TPHCM: Những đối tượng nào sẽ được chích mũi 4 vắc xin ngừa COVID-19? ảnh 1

Theo đó, sẽ có 3 nhóm người được tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 gồm: những người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người nhóm nguy cơ cao thuộc nhóm phơi nhiễm như: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

Trong đó, dự kiến có khoảng 1.874.121 từ 50 tuổi trở lên sẽ tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19. Đây là số người đã được các quận, huyện và thành phố Thủ Đức lập danh sách.

Thành phố sẽ tổ chức tiêm tại bệnh viện đối với người đang điều trị nội trú; tiêm tại các cơ sở tiêm chủng đối với người lao động làm việc tại đơn vị; tiêm tại nhà đối với người lớn tuổi không di chuyển được đến các điểm tiêm.

Thời gian triển khai tiêm sẽ bắt đầu khi Bộ Y tế cung cấp vắc xin theo nguyên tắc đơn vị bảo đảm nguyên tắc an toàn trong tiêm chủng. Loại vắc xin tiêm mũi 4 là vắc xin mRNA do hãng Pfizer hoặc Moderna, Astrazeneca sản xuất và vắc xin cùng loại với mũi nhắc lần 1. Tiêm mũi 4 phải cách với tiêm mũi 3 là 4 tháng và trì hoãn 3 tháng kể từ ngày mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG