TPHCM: Có giấy phép chăm sóc da nhưng phẫu thuật cả nâng mũi, độn cằm

TPO - Kiểm tra đột xuất các cơ sở có dấu hiệu thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, lực lượng thanh tra Sở Y tế TPHCM đã bắt quả tang 3 đơn vị hoạt động chui. Lực lượng chức năng đã yêu cầu các cơ sở ngừng ngay các hoạt động liên quan đến y tế nhưng chưa được cấp phép.

Ngày 11/5, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa thực hiện kiểm tra đột xuất đối với một số cơ sở có biểu hiện hoạt động thẩm mỹ trái quy định trên địa bàn thành phố. Quá trình kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm và đang tiến hành các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ sở thứ nhất bị kiểm tra là “Viện sắc đẹp Sora Luxury” (số 550 đường 3/2, phường 14, Quận 10). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do UBND Quận 10 cấp cho ngành nghề chăm sóc da.

TPHCM: Có giấy phép chăm sóc da nhưng phẫu thuật cả nâng mũi, độn cằm ảnh 1

Nhiều sai phạm được thanh tra Sở Y tế phát hiện tại Viện sắc đẹp Sora Luxury

Thực tế tại cơ sở có bố trí các phòng chăm sóc da có các máy triệt lông SHR Nano Light, monitor, máy đốt, máy hút sử dụng trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó còn có 1 phòng được trang bị 1 giường chức năng, dụng cụ phẫu thuật, thuốc, vật tư y tế.

Tại tại phòng chăm sóc da và quầy tiếp tân có các phiếu dịch vụ, hồ sơ khách hàng thực hiện các dịch vụ trong lĩnh vực y tế như: tiêm filler, botox, căng chỉ bụng, nâng mũi… các đơn thuốc phẫu thuật mí, đơn thuốc nâng mũi – độn cằm. Đây là những kỹ thuật xâm lấn phải được cấp phép của ngành y tế nhưng cơ sở không xuất trình được giấy phép.

Ngoài ra, cơ sở chưa xuất trình được bằng cấp, chứng chỉ, hợp đồng của nhân viên, hóa đơn, nguồn gốc các thiết bị y tế. Đoàn niêm phong và tạm giữ số trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, các phiếu dịch vụ, hồ sơ khách hàng, đơn thuốc nêu trên.

Cơ sở thứ hai bị kiểm tra là “Viện Sắc đẹp ERIS” số 188 đường 3/2, phường 12, Quận 10. Cơ sở này cũng chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do UBND Quận 10 cấp, ngành nghề chăm sóc da.

Tại cơ sở bố trí các phòng chăm sóc da có các máy triệt lông SHR, máy giảm béo. Đoàn phát hiện tại phòng chăm sóc da có các chất làm đầy, thuốc, mỹ phẩm, các hồ sơ khách hàng, phiếu dịch vụ thực hiện dịch vụ cấy chỉ, botox, các đơn thuốc phẫu thuật thẩm mỹ, đơn thuốc căng chỉ.

TPHCM: Có giấy phép chăm sóc da nhưng phẫu thuật cả nâng mũi, độn cằm ảnh 2

Lực lượng thanh tra đã yêu cầu các đơn vị sai phạm ngừng ngay các hoạt động liên quan đến y tế

Cơ sở chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ nguồn gốc máy, mỹ phẩm, chất làm đầy. Đoàn thanh tra đã niêm phong và tạm giữ số thuốc, chất làm đầy, mỹ phẩm, các hồ sơ khách hàng, phiếu dịch vụ, đơn thuốc nêu trên.

Cơ sở thứ 3 bị kiểm tra là “ShinHan - tinh hoa thẩm mỹ Hàn Quốc” (số 213 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1). Thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở có Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND Quận 1 cấp, ngành nghề chăm sóc da.

Tại cơ sở lại bố trí 1 phòng chăm sóc da có các máy chăm sóc da; 1 phòng vô khuẩn có trang bị 2 giường chức năng, thuốc, vật tư y tế, bảng hướng dẫn sau phẫu thuật. Cơ quan chức năng phát hiện 1 hóa đơn đã thực hiện dịch vụ tiêm Filler cho khách hàng do Bác sĩ Hoàng Văn Tiến thực hiện.

Kiểm tra trên trang Website: Vienthammyshinhan.com có đăng tải quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc máy chăm sóc da, hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu cả 3 cơ sở ngừng ngay hoạt động thẩm mỹ trong lĩnh vực y tế. Lực lượng thanh tra cũng đề nghị phòng y tế các địa phương giám sát việc ngừng hoạt động trong lĩnh vực y tế của các cơ sở trên trong thời gian thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG