Đậu xe check-in trên cầu Thủ Thiêm 2, coi chừng bị phạt đến tiền triệu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Được đứng trên cầu Thủ Thiêm 2 để ngắm bao quát sông Sài Gòn và thành phố là điều thú vị với nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, hành vi đậu xe trên cầu gây cản trở giao thông là vi phạm quy định của Luật giao thông đường bộ.

Thông tin trên được thượng tá Lê Mạnh Hà- Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM nêu lên trong cuộc họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế xã hội (chiều 5/5) tại Trung tâm Báo chí TPHCM.

Đậu xe check-in trên cầu Thủ Thiêm 2, coi chừng bị phạt đến tiền triệu ảnh 1

Những ngày qua, rất đông người dừng xe, tụ tập trên cầu Thủ Thiêm 2 để chụp hình

Thực tế khi cầu Thủ Thiêm 2 thông xe từ 28/4 tới nay rất nhiều người dân đang sinh sống tại TPHCM đã chọn nơi này để check-in (chụp hình và đăng tải lên các trang mạng xã hội). Điều đáng nói, những người này không đi bộ mà đi xe gắn máy, xe ô tô và dừng giữa cầu để tranh thủ check-in.

Dù cầu Thủ Thiêm 2 là điểm nhấn mới bắc ngang sông Sài Gòn, rất đẹp với góc nhìn rộng. Nhu cầu được ngắm cảnh của người dân là chính đáng, nhưng Thượng tá Mạnh Hà khuyến cáo người dân không nên vì sự “quyến rũ” ấy mà quên Luật giao thông đường bộ.

Đậu xe check-in trên cầu Thủ Thiêm 2, coi chừng bị phạt đến tiền triệu ảnh 2

Lượng phương tiện đậu trên cầu quá đông đã gây cản trở giao thông

Cụ thể, theo Luật giao thông đường bộ và Nghị định 100 (quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt), hành vi dừng hoặc đỗ xe trên cầu sẽ bị phạt tiền, từ xe đạp đến mô tô và ô tô.

Với phương tiện ô tô, khi dừng hoặc đỗ trên cầu sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng, biện pháp đính kèm là tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. Còn mô tô khi dừng hoặc đỗ trên cầu sẽ bị phạt tiền từ 400 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng. Mức phạt dành cho xe đạp, với lỗi tương tự, từ 80 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng.

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.