Có 40 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Việt Nam thực hiện thành công phương pháp mới 'cứu' bệnh nhân ung thư trực tràng

TPO - Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa - Gan mật tụy, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi cắt toàn bộ mạc treo trực tràng qua đường hậu môn cho bệnh nhân ung thư trực tràng thấp.  Đây là hướng đi mới để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư trực tràng thấp và ống hậu môn.
Ảnh minh hoạ: Internet

Ung thư trực tràng ngày càng trẻ hóa

 Một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Ung thư Mỹ đã cho thấy, tỷ lệ ung thư trực tràng ở những người trên 50 tuổi đã giảm 3%, nhưng tỷ lệ người mắc bệnh dưới 50 tuổi lại tăng hơn 11% trong 10 năm qua. 
Viêm đại tràng - Điều trị ngay khi có dấu hiệu

Viêm đại tràng - Điều trị ngay khi có dấu hiệu

TP - Viêm đại tràng có biểu hiện là rối loạn tiêu hoá kéo dài, bụng trướng hơi, căng tức, đau ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng, đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Bệnh thường xuyên tái phát và dễ trở thành mãn tính, ảnh hưởng đến sức khoẻ, gây nhiều trở ngại cho sinh hoạt và công việc.
Các xét nghiệm cần làm để chẩn đoán bệnh đại tràng

Các xét nghiệm cần làm để chẩn đoán bệnh đại tràng

TP - Những người bị viêm đại tràng mãn tính, khi có các triệu chứng như: đi ngoài ra máu, sốt, chảy máu trực tràng, sút cân, thiếu máu, tiền sử gia đình có người bị ung thư đại tràng… cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa khám, làm một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán các bệnh nguy hiểm như: polyp đại tràng, ung thư đại tràng…
Ảnh minh họa

Nỗi lo táo bón và bệnh trĩ

TP - Trĩ là bệnh được tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch. Bệnh này rất hay gặp ở những người đứng nhiều, ngồi nhiều, ít đi lại, táo bón kinh niên, hội chứng lị và các nguyên nhân làm tăng áp lực ở ổ bụng.