Giấu 12 miếng vàng trong trực tràng để qua mắt hải quan sân bay

Số vàng hải quan tịch thu của đối tượng buôn lậu.
Số vàng hải quan tịch thu của đối tượng buôn lậu.
TPO - Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ một đối tượng buôn lậu tại sân bay, sau khi phát hiện tên này giấu 12 miếng vàng bên trong trực tràng nhằm qua mắt hải quan.

Đối tượng bị bắt giữ là nam giới, 36 tuổi, đến từ bang Tamil Nadu, Ấn Độ.

Theo Straits Times, người này có mặt trên chuyến bay TR2624 của hãng hàng không Tigerair (Singapore) cất cánh từ Sân bay Sân bay Quốc tế Changi vào khoảng 22h40 tối thứ Bảy (11/2, giờ Singapore). Máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Rajiv Gandhi ở thành phố Hyderabad (Ấn Độ) lúc gần 1h sáng ngày 12/2.

Times of India đưa tin, lúc kiểm tra hành lý của đối tượng trên, máy quét cầm tay báo động. Nhân viên hải quan tiến hành lúc soát và tìm thấy 8 miếng vàng, mỗi miếng nặng 100g, giấu trong vali hành lý.

Sau đó, người đàn ông bị đưa qua máy dò kim loại để kiểm tra. Hải quan tìm thấy thêm 12 miếng vàng tương tự trong trực tràng của người đàn ông.

Hải quan tịch thu tổng cộng 20 miếng vàng, nặng khoảng 2kg, từ đối tượng trên. Được biết, số vàng trên trị giá khoảng 5,91 triệu rupee (khoảng 2 tỷ đồng).

Hiện, đối tượng này đang bị giam giữ để phục vụ điều tra.

Giấu vàng trong cơ thể làm mánh khóe thường được các đối tượng buôn lậu sử dụng ở Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Những kẻ này thường mua vàng ở Dubai và Singapore về tiêu thụ trong nước, vì giá vàng tại các nước này rẻ hơn và ít các quy định hạn chế thương mại hơn.

Theo Theo Straits Times
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm