Thử cảm giác lạ, cụ ông bị quả bí đao kẹt trong hậu môn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Muốn thử cảm giác lạ, lúc nửa đêm cụ ông dùng quả bí đao đưa vào hậu môn và đã phải đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 2/8, TS.BS Nguyễn Thế Vũ, Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Quận 7 TPHCM cho biết tại đây vừa cấp cứu cho một trường hợp hi hữu, bệnh nhân là ông T.H.T. (71 tuổi, ngụ quận 4, TPHCM) bị mắc dị vật là trái bí đao dài hơn 10cm trong hậu môn trực tràng.

Thử cảm giác lạ, cụ ông bị quả bí đao kẹt trong hậu môn ảnh 1

Cụ ông được bác sĩ theo dõi hậu phẫu sau khi nọi soi lấy dị vật (ảnh do bệnh viện cung cấp)

Bệnh nhân cho hay, khuya 1/8, do muốn thử cảm giác lạ, cụ ông đã tự dùng trái bí đao đưa vào hậu môn. Do bị trượt tay khiến quả bí đao tụt sâu vào trong, dù cụ ông đã cố gắng dùng tay lấy dị vật nhưng không được nên giữa đêm phải đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả kiểm tra hình ảnh cho thấy, dị vật là quả bí đao nằm sâu trong lòng trực tràng. Quả bí có kích thước lớn (6cm X 10cm) nên các bác sĩ đã phải dùng phương pháp tiền mê cho bệnh nhân để nong vùng hậu môn sau đó thực hiện nội soi kéo dị vật ra ngoài. Sau khi lấy dị vật, sức khỏe bệnh nhân trở lại trạng thái bình thường.

Nhờ có sự can thiệp kịp thời, người bệnh đã tránh được nguy cơ tắc ruột, thủng ruột do dị vật gây ra. Bác sĩ khuyến cáo, hành động thủ dâm, tự kích thích để đạt khoái cảm không chỉ gây tổn thương cho cơ quan tiêu hóa và sinh dục mà còn có thể gây lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục và tai nạn không mong muốn.

Trường hợp không may bị dị vật ở đường hậu môn, người bệnh tuyệt đối không tự ý sử dụng panh, kẹp hoặc cho tay vào để tìm cách lấy dị vật ra ngoài mà cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được bác sĩ hỗ trợ.

MỚI - NÓNG