Truyền thông Mỹ bị chế giễu vì bảng tổng sắp Olympic 'tự sướng'

0:00 / 0:00
0:00
Truyền thông Mỹ bị chế giễu vì bảng tổng sắp Olympic 'tự sướng'
TPO - Báo chí Mỹ dường như đang làm mọi cách để 'giúp' đoàn thể thao nước này dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Olympic.

Theo ban tổ chức Olympic, bảng tổng sắp huy chương sẽ được xếp thứ tự dựa trên số huy chương vàng. Đoàn thể thao nước nào có nhiều huy chương vàng hơn thì sẽ xếp trước. Hiện tại, đoàn Trung Quốc đang dẫn đầu với 32 huy chương vàng, theo sau là đoàn Mỹ với 25 huy chương vàng. Đây cũng là điều dễ hiểu vì một tấm huy chương vàng có giá trị rất lớn, là đỉnh cao mà mọi VĐV đều hướng tới.

Tuy nhiên, báo chí Mỹ lại có cách đếm huy chương riêng để giúp cho đoàn Mỹ vẫn dẫn đầu. Cụ thể, các tờ báo lớn Mỹ như Washington Post hay NBC tính theo tổng số huy chương, cả vàng, bạc, đồng và do đó, "đẩy" đoàn thể thao Mỹ đứng đầu với 73 huy chương.

Truyền thông Mỹ bị chế giễu vì bảng tổng sắp Olympic 'tự sướng' ảnh 1
Bảng tổng sắp mà báo chí Mỹ đưa ra
Truyền thông Mỹ bị chế giễu vì bảng tổng sắp Olympic 'tự sướng' ảnh 2
Bảng tổng sắp của ban tổ chức Olympic

Hành động này của báo chí Mỹ đã khiến người hâm mộ thể thao trên thế giới bất bình. "Thật tiếc khi thấy tờ báo lớn như Washington Post lại sử dụng bảng tổng sắp huy chương tự mình tạo ra thế này. Tại sao họ không thể trung thực với bản thân", một bình luận trên mạng xã hội nói.

Đoàn thể thao Mỹ đứng đầu bảng tổng sắp ở Olympic London 2012 và Rio 2016. Lần gần đây nhất họ về nhì là ở kỳ Thế vận hội 2008 tổ chức ở Trung Quốc. Mỹ vẫn là đoàn thể thao rất mạnh ở mỗi kỳ Thế vận hội và có lẽ, truyền thông nước này không cần sử dụng mánh khoé này để dẫn đầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm