Đăng clip thi đấu của chính mình, nhà vô địch Olympic bị khoá tài khoản Instagram

0:00 / 0:00
0:00
Đăng clip thi đấu của chính mình, nhà vô địch Olympic bị khoá tài khoản Instagram
TPO - Người phụ nữ nhanh nhất hành tinh Elaine Thompson-Herah đã bị khóa tài khoản vì lý do bản quyền.

Chân chạy 29 tuổi người Jamaica Elaine Thompson-Herah đã giành được cú đúp HCV lịch sử tại Olympic Tokyo ở nội dung chạy 100m và 200m nữ. Cô cũng từng đạt thành tích tương tự ở Thế vận hội Rio cách đây 5 năm.

Không có đối thủ nào bắt kịp cô trong cuộc đua nhưng ngay cả nhà vô địch Olympic cũng không thể thoát khỏi công cụ kiểm tra bản quyền của mạng xã hội Instagram. Cụ thể, tài khoản cá nhân của Thompson-Herah đã bị khóa vì vi phạm bản quyền do đăng tải đoạn video thi đấu của chính cô ở Olympic.

"Tôi đã bị chặn trên Instagram vì đăng video phần thi của tôi. Tôi không có bản quyền. Hẹn gặp lại các bạn sau vài ngày nữa", Elaine Thompson-Herah chia sẻ trên Twitter.

Đăng clip thi đấu của chính mình, nhà vô địch Olympic bị khoá tài khoản Instagram ảnh 1

Tình huống dở khóc dở cười này khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. "Ngay cả nhà vô địch Olympic cũng bị chặn vì đăng video mình chạy. Đúng là chủ nghĩa tư bản", "Ai trên thế giới này cũng biết bạn hoàn toàn làm chủ cuộc đua chứ không phải những người giữ bản quyền", "không có ngoại lệ nào cho người giành 2 HCV Olympic sao?", là một vài trong số nhiều bình luận của người hâm mộ trước sự cố khó tin này.

Trước khi tài khoản instagram bị khóa, Thompson-Herah đã kịp đăng một bức ảnh cảm ơn gửi đến những người thân yêu nhất.

"Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ là người làm nên lịch sử. Tôi chỉ là một cô gái trẻ đến từ Banana Ground, Jamaica với ước mơ lớn và tinh thần chiến đấu. Hôm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đã góp phần giúp tôi mở ra ước mơ của mình - gia đình tôi, tất cả những người ủng hộ tôi và cả các cấp lãnh đạo, những người đã đầu tư vào tôi, tin tưởng vào tôi và cổ vũ tôi trên mọi bước đường", Thompson-Herah viết.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm