Chuyện thật như đùa ở Olympic Tokyo: VĐV bắn nhầm bia của đối phương, trúng hồng tâm

0:00 / 0:00
0:00
Chuyện thật như đùa ở Olympic Tokyo: VĐV bắn nhầm bia của đối phương, trúng hồng tâm
TPO - Một câu chuyện cười ra nước mắt vừa xảy đến tại Olympic Tokyo khi VĐV bắn giữa tâm nhưng vẫn nhận 0 điểm vì... nhầm bia đối thủ.

Serhiy Kulish là xạ thủ người Ukraine tranh tài ở chung kết nội dung súng trường 3 tư thế cự ly 50m. Trước giờ thi đấu, anh là ứng viên nặng ký cho tấm HCV. Bởi Kulish từng giành HCB ở Thế vận hội Rio, là đương kim á quân thế giới ở nội dung súng trường 3 tư thế cự ly 50m. Do đó anh rất tự tin khi tranh tài ở nội dung sở trường tại Olympic Tokyo.

Nhìn chung mọi thứ khá thuận lợi với tay súng này. Anh đứng hạng 3 ở tư thế quỳ, hạng 4 khi chuyển sang tư thế nằm bắn. Nhưng ở phần thi tư thế đứng, "bi hài" đã xảy ra với Kulish. Đúng là anh đã xuất sắc bắn trúng ô 10 điểm, nhưng không hiểu thế nào Kulish lại nhắm vào bia của đối thủ Gorsa Petar (Croatia). Thế là 10 điểm của anh thành 0, Kulish bị đánh xuống cuối cùng trong tổng số 8 VĐV tranh tài ở chung kết.

Chuyện thật như đùa ở Olympic Tokyo: VĐV bắn nhầm bia của đối phương, trúng hồng tâm ảnh 1

Kulish chán nản khi biết nhầm bia

Kulish mếu máo giải thích rằng: "Tôi đã gặp chút khó chịu với cái áo gilet khi nhắm bắn, có lẽ nó đã khiến tôi phân tâm. Và tôi đã không biết khi nhắm nhầm bia. Nhưng thực sự tôi cũng không hiểu vì sao lại nhầm lẫn sơ đẳng như thế nữa. Bắn vào bia của đối phương, có lẽ chỉ tôi mới làm được".

Kulish còn nổi hơn cả những người thắng ở nội dung anh tranh tài, đó là VĐV đoạt huy chương vàng Changhong của Trung Quốc hay huy chương bạc Kamenskiy của đoàn Uỷ ban Olympic Nga. Bởi với việc bắn nhầm bia, Kulish đã đi vào lịch sử Olympic khi là VĐV đầu tiên vào tới chung kết nội dung bắn súng bắn chệch bia của mình.

MỚI - NÓNG