Kỉ lục gia thế giới lần đầu giành HCV nhảy sào Olympic

0:00 / 0:00
0:00
Kỉ lục gia thế giới lần đầu giành HCV nhảy sào Olympic
TPO - Chinh phục mức xà 6,02 mét, nam VĐV 21 tuổi người Thụy Điển đã giành tấm HCV ở chung kết nhảy sào nam trong lần đầu tiên tham dự Olympic.

Cuộc thi chung kết nhảy sào nam Olympic Tokyo 2020 nhận được sự quan tâm lớn khi có sự tham dự của 3 VĐV rất mạnh là Mondo Duplantis (Thụy Điển), Christopher Nilsen (Mỹ) và Thiago Braz (Brazil). Trong đó, Thiago Braz là ĐKVĐ ở nội dung này. Thậm chí, ở Olympic Rio 2016, VĐV của Brazil còn phá kỉ lục với mức xà 6,03 mét.

Tuy nhiên, Mondo Duplantis mới là người giữ kỉ lục thế giới với thành tích rất ấn tượng là 6,18 mét ở giải đấu được tổ chức tại Glasgow năm ngoái. Vì vậy, ở chung kết nhảy sào nam Olympic Tokyo, nam VĐV người Thụy Điển được đánh giá rất cao.

Cuộc đua giành HCV nội dung nhảy sào nam đã diễn ra rất căng thẳng khi Mondo Duplantis và Christopher Nilson bám đuổi nhau ở từng mức xà. Với thành tích ấn tượng là 5,97 mét, nam VĐV của Mỹ đã gây sức ép rất lớn lên Duplantis. Tuy nhiên, đẳng cấp của VĐV giữ kỉ lục thế giới đã được khẳng định. Với sự tự tin, Duplantis đã chinh phục thành công mức xà 6,02 mét ngay ở lần nhảy đầu tiên để giành tấm HCV Olympic lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Kỉ lục gia thế giới lần đầu giành HCV nhảy sào Olympic ảnh 1

Duplantis giành HCV nhảy sào nam Olympic Tokyo với mức xà 6,02 mét

Sau khi hoàn tất mục tiêu giành HCV, Mondo Duplantis tiếp tục đăng ký mức xà 6,19 mét với hy vọng xô đổ kỉ lục thế giới của chính mình. Tiếc rằng nam VĐV của Thụy Điển đã không thành công.

Dù vậy, mức xà 6,02 mét đã đủ mang lại niềm vui lớn cho Duplantis trong lần đầu tiên tham dự Thế vận hội. Giành huy chương bạc ở nội dung nhảy sào nam là Christopher Nilsen (Mỹ) với thành tích 5,97 mét. Huy chương đồng thuộc về Thiago Braz với thành tích 5,87 mét.

Mondo Duplantis năm nay mới 21 tuổi. Nam VĐV này đã nổi lên từ rất sớm với nhiều thành tích ấn tượng. Với những gì đã thể hiện, VĐV của Thụy Điển hoàn toàn có thể xô đổ kỉ lục Olympic trong tương lai không xa.

MỚI - NÓNG