Australia lần đầu không kích phiến quân IS

Australia lần đầu không kích phiến quân IS

Bộ Quốc phòng Australia ngày 9/10 cho biết, các chiến đấu cơ của nước này đã trở về căn cứ an toàn sau khi lần đầu tham gia không kích phiến quân IS tại thị trấn Kobani, miền Bắc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Bạo loạn bùng phát khắp nơi ở Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 9/10 khẳng định, bạo loạn ở nước này không liên quan tới việc phiến quân IS chiếm giữ thị trấn chiến lược Kobani của Syria. Tuyên bố của ông Erdogan đưa ra sau khi trên khắp các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra bạo loạn.
Các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS)

IS hành quyết 10 người ở Syria

TPO - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiếp tục hành quyết 7 người đàn ông và 3 phụ nữ ở khu vực phía bắc của Syria, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria ngày 1/10 cho biết.
Binh sĩ của quân đội Iraq đừng canh gác ở khu vực chiến lược Jalawla, cửa ngõ của Baghdad. Ảnh: AFP/Getty

Phiến quân IS tiến sát thủ đô Iraq

TP - Giao tranh đang diễn ra ác liệt giữa lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) và quân đội Iraq ở phía tây thủ đô Baghdad; phiến quân giết chết rất nhiều binh sĩ Iraq ngày 28/9. Lực lượng IS chỉ cách Baghdad chưa đầy 2 km, bất chấp các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu.
Xe của phiến quân IS hứng bom rải thảm

Xe của phiến quân IS hứng bom rải thảm

Xe của IS trên mặt đất gần Abu Kamal hứng đợt bom trái phá liên tiếp của Mỹ. Một loạt chiến đấu cơ, oanh tạc cơ, máy bay điều khiển từ xa, tên lửa Tomahawk tham gia tổng cộng 14 cuộc không kích vào các mục tiêu IS.