Đan Mạch sẽ đưa tiêm kích tham gia chiến dịch chống IS

Theo AP, ngày 26/9, Chính phủ Đan Mạch khẳng định sẽ gia nhập liên minh chống nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bằng việc triển khai 7 máy bay tiêm kích F-16 tham gia chiến dịch không kích chống IS ở Iraq.
Đan Mạch sẽ đưa tiêm kích tham gia chiến dịch chống IS ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: usapics.net

Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt khẳng định đa số nghị sĩ nước này ủng hộ chính phủ của bà triển khai 4 máy bay trực chiến và 3 máy bay dự phòng cùng với 250 phi công và nhân viên hỗ trợ tham gia chiến dịch chống IS.

Theo bà Helle, cuộc bỏ phiếu trong quốc hội đã được lên kế hoạch và được coi là mang tính hình thức. Tuy nhiên, Đan Mạch vẫn chưa ấn định được thời gian tiến hành biểu quyết.

Trước đó, Hà Lan đã đồng ý tham gia liên minh do Mỹ cầm đầu ở Iraq. Tuy nhiên, cả Hà Lan và Đan Mạch đều không có kế hoạch triển khai gì ở Syria.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.