Lầu Năm Góc: Cuộc chiến IS sẽ kéo dài nhiều năm

Chuẩn đô đốc John Kirby
Chuẩn đô đốc John Kirby
TPO - Các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu đã bắt đầu nhằm vào Nhà nước Hồi giáo (IS), tuy nhiên, cuộc chiến này sẽ phải kéo dài nhiều năm, hãng tin BBC dẫn lời người phát ngôn của Lầu Năm Gốc, chuẩn đô đốc John Kirby hôm 24/9.

Phát biểu tại Washington, chuẩn đô đốc John Kirby cho biết, cuộc không kích ở Syria đã thành công trong việc làm giảm sút khả năng của IS. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ chúng tôi đã đánh trúng mục tiêu mà chúng tôi nhằm vào”.

Tuy nhiên, ông nói thêm, IS rất giỏi thích nghi và ứng phó với những thay đổi, nhóm gây nên “mối đe dọa nghiêm trọng” mà không thể loại bỏ được chỉ trong “vài ngày hay vài tháng”.

“Đây sẽ là nỗ lực nghiêm túc của tất cả các bên liên quan. Chúng tôi tin rằng cuộc chiến sẽ phải mất nhiều năm”, ông Kirby cho hay.

Chiến dịch không kích lần đầu tiên với sự kết hợp của Mỹ và các đồng minh Ả Rập đã tiêu diệt ít nhất 70 thành viên nhóm khủng bố IS, phá hủy và làm hư hỏng  nhiều mục tiêu của chúng như các khu huấn luyện, trung tâm chỉ huy và nhiều xe vũ trang tại các thành tì tại miền bắc Syria và khu vực gần biên giới Iraq.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.