Có 267 kết quả :

Tổng thống Joe Biden giơ tay chào khi ông rời trực thăng chuyên cơ Marine One trên bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng.

Quân đội Mỹ ‘đau đầu’ với trực thăng của Tổng thống Biden

TPO -  Quân đội Mỹ vẫn đang cố gắng giải quyết một vấn đề với chiếc trực thăng chuyên cơ mới của tổng thống. Chiếc trực thăng này luôn được gọi là Marine One (Thủy quân lục chiến Một), trong khi chiếc phi cơ phản lực Boeing 747 đưa tổng thống Mỹ đi công du khắp nơi được gọi là Air Force One (Không lực Một).
Một phụ tá quân sự Mỹ mang theo "túi khẩn cấp của tổng thống”

Ông Trump không tới, ai giao cặp hạt nhân cho ông Biden trong lễ nhậm chức?

TPO - Các tổng thống Mỹ được tháp tùng bởi một phụ tá quân sự mang theo một chiếc cặp với các công cụ cần thiết kích hoạt chiến tranh hạt nhân. Trong lễ nhậm chức của tổng thống, quyền chỉ huy hạt nhân và "quả bóng hạt nhân", như người Mỹ thường gọi đùa về chiếc cặp quan trọng này, được chuyển giao cho tổng thống mới.
Lầu Năm Góc đang tìm cách chế tạo vũ khí siêu vượt âm tự dẫn hướng

Cuộc đua tiếp tục nóng: Mỹ nghiên cứu vũ khí siêu vượt âm 'tự dẫn đường'

TPO - Lầu Năm Góc đang tìm cách chế tạo vũ khí siêu vượt âm tự dẫn hướng với mức độ tự chủ nhất định, có khả năng nhanh chóng điều chỉnh hành trình bay khi cần thiết, thích ứng với các mục tiêu mới xuất hiện, tránh các mối đe dọa từ hệ thống phòng thủ của đối phương và đẩy nhanh cái gọi là "chuỗi tiêu diệt".
Lầu Năm Góc là một trong những tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới

Lầu Năm Góc 'hứng bão' COVID-19

TP - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu liên quân Mỹ Mark Milley và một số thành viên trong ban lãnh đạo Lầu Năm Góc đã phải cách ly sau khi một quan chức hàng đầu của tuần duyên Mỹ dương tính với coronavirus.
Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper (trái) và Ngoại trưởng Mike Pompeo tại cuộc họp báo chung với những quan chức đồng cấp Úc tại Sydney hôm 4/8. Ảnh: Reuters

'Trung Quốc đang gây bất ổn ở khu vực'

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm qua nói rằng, Trung Quốc đang gây bất ổn cho khu vực Ấn Ðộ - Thái Bình Dương, thực hiện chính sách kinh tế kiểu săn mồi, đánh cắp sở hữu trí tuệ và “vũ khí hoá các loại hàng hoá thông thường trên toàn cầu”.