13 trẻ em thiệt mạng trong các cuộc không kích ở Syria

Các tòa nhà bị phá hủy ở thành phố Homs
Các tòa nhà bị phá hủy ở thành phố Homs
TPO - Các cuộc không kích của chính quyền Syria nhằm vào phe nổi dậy ở trung tâm thành phố Homs đã giết chết ít nhất 31 người, trong đó có 13 trẻ em, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 26/10 cho biết.

Theo SOHR, 16 thành viên của một gia đình nằm trong số 24 người thiệt mạng khi quân đội chính phủ mở các cuộc tấn công nhằm vào phe nổi dậy ở thị trấn Talbisseh trong hai ngày 25 và 26/10. Trong số đó, có 12 trẻ em và ba phụ nữ.

Talbisseh là một trong những khu vực đầu tiên ở Syria rơi vào tay của phe nổi dậy kể từ khi bùng phát các cuộc biểu tình, phản đối chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad hồi cuối tháng 3/2011. Quân đội chính phủ đã bao vây thánh trì này trong vòng 2 năm và Talbisseh hầu như bị bắn phá hằng ngày.

Trong khi đó, tại huyện Waer ở ngoại ô thành phố Homs, khu vực duy nhất của thành phố lớn thứ ba ở Syria vẫn còn trong tay phiến quân, các cuộc không kích vào ngày 26/10 đã giết chết bảy người, trong đó có một trẻ em.

Các nhà hoạt động cho biết, quân đội chính phủ đã ném bom vào khu dân cư ở Waer, dập tắt hy vọng về một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được giữa hai bên.

Trước đó, hôm 1/10, một cuộc tấn công tự sát nhằm vào trường học ở Homs đã khiến 47 trẻ em thiệt mạng. Homs từng được mệnh danh là “thủ đô của cách mạng” chống lại chính quyền của tổng thống Assad.

Tại các khu vực khác trên khắp đất nước, 12 người trong cùng một gia đình, trong đó có hai phụ nữ, đã thiệt mạng khi quân chính phủ dội bom vào thị trấn Busra al-Sham ở tỉnh miền nam Daraa của Syria.

Cũng trong ngày 26/10, hỏa hoạn xảy ra tại một trường học ở thành phố phía bắc Aleppo khiến một trẻ em và một người đàn ông thiệt mạng, 26 người khác bị thương.

Theo Times of India
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.