Thúy Hồng (thứ 3 từ trái sang) và chồng bên các học trò Judo khiếm thị (Nguồn: SGGP Online)

Bệ phóng của đam mê

TP - Gắn với hoạt động xã hội và từng được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Trần Mai Thúy Hồng và Đỗ Hoàng Giang đến nay vẫn tiếp tục những hoạt động vì cộng đồng.
Gặp cao thủ học tập và nghiên cứu khoa học

Gặp cao thủ học tập và nghiên cứu khoa học

TP - Từ 121 hồ sơ đề cử gửi về, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn 20 gương mặt xuất sắc nhất ở 9 lĩnh vực. Tiền Phong sẽ lần lượt giới thiệu đến bạn đọc chân dung 20 đề cử. Số báo này là các đề cử ở lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn

Đề cử phong phú, chất lượng cao

TP - Chiều 6/3, tại trụ sở báo Tiền Phong, Hội đồng bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2013 đã chọn ra 20 đề cử xuất sắc. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh chủ trì Hội đồng bình chọn.
Tổ Công tác Đồn Biên phòng Nậm Ngừ (Nậm Pồ, Điện Biên) tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới.

Bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân

TP - Sáng 4/3, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức “Hội nghị bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2013”, với nhiều ứng cử viên xuất sắc trên các mặt công tác, đại diện cho tuổi trẻ toàn quân.
Ba cậu học trò sáng chế Thanh, Hiệp, Duy

Những sáng tạo của học trò phố núi

TP - Sau khi chiếc máy phát điện tí hon và hệ thống chuông báo giờ học tự động vận hành suôn sẻ, các tác giả là 3 cậu học trò lớp 12 trường THPT chuyên Nguyễn Du (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) càng hào hứng lao vào các sáng chế mới.
Nhóm Cỏ Ba Lá dạy vệ sinh chân tay cho trẻ em miền núi

Hết mình vì trẻ em miền núi

TP - Năng nổ, nhiệt huyết, thủ lĩnh nhóm tình nguyện Cỏ Ba Lá, Đào Thị Quỳnh Trang, SN 1988 (Đại học Y tế Công cộng Hà Nội) và người yêu, là cựu thủ lĩnh nhóm tình nguyện Hải Đăng (Hải Phòng) đã tổ chức hàng loạt chương trình tình nguyện cho trẻ em miền núi.
9x bản lĩnh trên đấu trường Luật quốc tế

9x bản lĩnh trên đấu trường Luật quốc tế

“Thất bại trong chuẩn bị cũng đồng nghĩa với việc bạn chuẩn bị thất bại” Đó là bí kíp thành công của Nguyễn Thế Đức Tâm (sinh viên năm 4, ĐH Luật TP.HCM); người sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Phiên tòa giả định quốc tế sắp tới tại Hồng Kông.
Việc trò chơi Flappy Bird bị gỡ bỏ đã gây sốc cũng như sự tiếc nuối của người chơi và làng công nghệ thế giới Ảnh: Internet

Bài học lớn từ Flappy Bird

Việc Nguyễn Hà Đông khai tử trò chơi của mình do không chịu được áp lực từ dư luận một lần nữa đặt ra vấn đề làm sao để những chú chim như Flappy Bird nói riêng và ngành công nghệ Việt nói chung tiếp tục bay cao
 Dâu Tây - blogger nổi tiếng một thời

'Chân dung' Nguyễn Hà Đông qua góc nhìn Dâu Tây

Joe, biệt danh Dâu Tây, chàng trai người Canada viết blog tiếng Việt nổi tiếng một thời, vừa có bài viết về những dòng tweet của Nguyễn Hà Đông, "cha đẻ Flappy Bird", gây xôn xao dư luận hai tuần qua. Sau hơn 10 tiếng đồng hồ, bài viết nhận được nhiều chia sẻ và thích thú của nhiều độc giả.
Đại sứ truyền khát vọng tuổi Trẻ

Đại sứ truyền khát vọng tuổi Trẻ

TP - 82 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sinh ra và lớn lên trong phong trào cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã thể hiện vai trò xung kích, đi đầu trong mỗi giai đoạn lịch sử, hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam, được xã hội ghi nhận và tôn vinh.