Teen girl 18 tuổi siêu tiếng Anh, thạo 6 loại nhạc cụ

Teen girl 18 tuổi siêu tiếng Anh, thạo 6 loại nhạc cụ
Trường An sở hữu giải nhì HSG Quốc gia tiếng Anh và thành thạo loạt nhạc cụ từ ukulele, harmonica đến guitar, piano.

'Cao thủ' học tiếng Anh

Là học sinh giỏi 11 năm liền, Nguyễn Ngọc Trường An, cô bạn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP HCM từng lọt vào đội tuyển học sinh giỏi và bắt đầu “chinh chiến” từ năm lớp 9.

Điểm đặc biệt là An không chỉ thử sức mình ở một môn học. Cô nàng từng đi thi học sinh giỏi Toán, Tin học, Anh văn... tại đủ các “mặt trận”: Học sinh giỏi Thành phố, Olympic truyền thống, học sinh giỏi Quốc gia...

Teen girl 18 tuổi siêu tiếng Anh, thạo 6 loại nhạc cụ ảnh 1

Teen girl 18 tuổi Nguyễn Ngọc Trường An.

Trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2013, Trường An xuất sắc giành được giải nhì. Đây không phải lần đầu tiên An đạt được thành tích cao như vậy mà trước đó bạn í đã từng đạt rất nhiều giải thưởng tiếng Anh cấp trường, cấp thành phố...

Trường An vui vẻ chia sẻ bí kíp học tập thật vững môn Ngoại ngữ. Đam mê tiếng Anh từ nhỏ, khi lớn lên, bạn í học tiếng Anh khá nhẹ nhàng và không cảm thấy bị gò bó.

Teen girl 18 tuổi siêu tiếng Anh, thạo 6 loại nhạc cụ ảnh 2

Tiếng Anh là niềm đam mê lớn của Trường An.

An chia sẻ: "Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của việc học tiếng Anh chính là từ vựng. Bạn phải lưu ý có một vốn từ cơ bản nhất định trong khoảng thời gian đầu mới học Anh văn".

Bản thân Trường An khi mới học tiếng Anh cũng phải chịu khó chăm học từ. Thường thì An sẽ đặt ra một danh sách từ mới, chép lại nhiều lần và học thuộc, sau đó cố gắng sử dụng giao tiếp trong nhiều hoàn cảnh. Song song đó, cô bạn cũng học thêm từ vựng qua game, tivi, lời bài hát... Theo An, cách học này sẽ giúp thoải mái và giảm hẳn áp lực. 

Cô bạn đạt điểm IELTS 8.0 cũng thường xem các kênh truyền hình phim ảnh Mỹ, kênh thế giới động vật để rèn kỹ năng nghe. Cô nàng ''cao thủ'' tiếng Anh thường  tập trung cao độ vào lời nói của các nhân vật để hiểu nhanh nhất có thể. An tập nói bằng cách tranh thủ bắt ngay vào nhịp điệu cao - thấp của giọng nói người bản xứ rồi sau đấy bắt chước và tự tập nói với mình.

Với An, việc học không còn gắn liền với định nghĩa “ngồi vào bàn, mở sách tập” mà là học mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.

Teen girl 18 tuổi siêu tiếng Anh, thạo 6 loại nhạc cụ ảnh 3

Trường An (thứ 3 từ trái qua) tại Lễ tuyên dương học sinh 3 tích cực TP HCM.

Nhờ khả năng “đỉnh” tiếng Anh và điểm thi IELTS cao, Trường An sắp dạy kèm tại một trung tâm Anh ngữ uy tín. An sẽ phụ trách riêng những bạn muốn nâng cao một trong số những kỹ năng cần thiết cho kì thi IELTS. Một công việc làm thêm vừa bổ ích, vừa tận dụng được nhiều cơ hội để học nữa.

Ngoài đời, Trường An vẫn khá khiêm tốn. An kể rằng cô bạn rất thích bỏ ống heo để dành tiền làm từ thiện và cũng thích tham gia các hoạt động giao lưu.

Teen girl thành thạo 6 nhạc cụ

Trường An còn sở hữu vô số tài lẻ, trong đó có khả năng chơi được 6 món nhạc cụ như guitar, piano, violon, organ, ukulele, harmonica. "Chuyên nghiệp” nhất là violin và piano.

Teen girl 18 tuổi siêu tiếng Anh, thạo 6 loại nhạc cụ ảnh 4

Cô bạn có thể chơi được 6 loại nhạc cụ nhưng chuyên nghiệp nhất là violon và piano.

An chơi nhạc cụ từ hồi cấp 1, lên cấp 2 .Bẵng đi một thời gian không chơi nhạc cụ, nhưng vì sở thích, cô bạn đã có thể tìm lại cho mình niềm yêu thích tuyệt vời.

Cô bạn đã từng song ca ca khúc When you believe (Whitney Houston) trên sân khấu của Nhạc viện Thành phố; song tấu violin trong buổi lễ khai giảng của nhà trường...

Ngoài ra, Trường An cũng có thể dễ dàng bắt được nhịp chính xác hay xác định các nốt nhạc của một bản nhạc lạ lẫm. Hiện tại ,cô bạn đang tham gia nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn như là một hình thức giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Lí lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Nguyễn Ngọc Trường An DOB: 25/12/1996 Hiện là thần dân lớp 12CA1, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP HCM.

Thành tích đạt được:

- Học sinh giỏi 11 năm liền.

- Giải 3 học sinh giỏi Thành phố môn Tin học năm 2011.

- HCV Olympic Truyền thống môn Anh văn năm 2012.

- Giải nhất, nhì vòng Cross-Number cuộc thi Toán tiếng Anh cấp Thành phố năm 2012, 2013.

- Học bổng Lawrence S.ting năm học 2012-2013.

- Giải nhất học sinh giỏi Thành phố môn Anh văn năm 2013.

- Giải nhì học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Anh văn năm 2013.

- Đạt điểm IELTS 8.0.

- Danh hiệu học sinh 3 tích cực cấp Thành phố.

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG