Hoa khôi Nữ sinh Việt Nam nói về ‘người nổi tiếng’

Vẻ đẹp trong sáng của cô Nữ sinh Việt Nam Lương Thị Thu Hà
Vẻ đẹp trong sáng của cô Nữ sinh Việt Nam Lương Thị Thu Hà
Đăng quang ngôi vị cao nhất của chương trình Nữ sinh Việt Nam, Lương Thị Thu Hà trở về với cuộc sống sinh viên thường ngày. Báo Một Thế Giới đã có cuộc trò chuyện với cô nữ sinh trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội này trước buổi kiểm tra giữa kỳ mà cô chuẩn bị trải qua.

* Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất của chương trình Nữ sinh Việt Nam, Hà thấy cuộc sống của mình có quá nhiều sự thay đổi không?

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất của chương trình Nữ sinh Việt Nam, Hà thấy mình rút ra được rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Điều quan trọng nhất đối với Hà đó chính là hãy sống sao cho thật ý nghĩa với bản thân mỗi chúng ta, cho những người xung quanh và cho xã hội. Vì ai ai cũng chỉ được sinh ra một lần trên đời thôi, hãy biết trân trọng và sống sao cho thật tốt. Và mình luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày.

Bên cạnh đấy, sau khi đăng quang, cuộc sống của Hà cũng không quá nhiều thay đổi, vì Hà luôn sống và khẳng định rằng mình luôn là mình dù đứng trước ánh hào quang hay những thử thách. Đó mới chính là điều mà Hà cần thay đổi và hoàn thiện hơn mỗi ngày.

* Hiện tại, Hà vẫn là sinh viên khoa Kế toán Trường Cao đẳng Công nghệ và kinh tế Hà Nội, Hà có những dự định gì cho tương lai ? Liệu có đi theo ngành kế toán mà mình lựa chọn không?

Hiện nay mình vẫn đang cố gắng hoàn thành công việc học tập của mình tại trường Cao đẳng Công nghệ và kinh tế Hà Nội. Và không có gì thay đổi, đến tháng 7 này mình sẽ tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán. Song song với việc học tập ở trường, mình còn làm nhân viên hành chính - kế toán tại văn phòng tại Công ty TNHH Phát triển ngôi sao châu Á Asia Star năm 2013.

Mình khá hài lòng với cuộc sống và những việc mình đang làm hiện tại, vì đó cũng chính là sở thích và ước mơ của mình. Mình được thoải mái và đi theo con đường mà mình đã và đang lựa chọn, mình cũng thích sự chỉn chu vì thế nên với ngành của mình, luôn đòi hỏi sự chính xác gần như đến... tuyệt đối.

* Sau khi đăng quang, có nhiều lời mời từ các chương trình hoặc các doanh nghiệp mời Hà làm đại sứ thương hiệu của họ hay không? Và nếu đồng ý thì việc đó có ảnh hưởng tới việc học của Hà hay không?

Đạt danh hiệu Hoa khôi đã tạo cho mình có rất nhiều cơ hội để hoạt động, thực hiện những công việc hiện tại và tương lai. Mình có được cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè và nhiều mối quan hệ xã hội, nhận được nhiều sự ưu ái và quan tâm của mọi người hơn.

Những điều quý giá ấy chắc chắn sẽ giúp mình gặp được nhiều thành công trong công việc của mình sau này. Mới đây cũng có một số các doanh nghiệp mời mình tham gia quảng cáo, nhưng mình đều từ chối vì việc đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc học của Hà.

Mình biết nổi tiếng là điều tốt và mình cũng thích được nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó lắm chứ. Nhưng hiện tại, mình muốn hoàn thành tốt việc học tập và đạt được thành tích cao khi tốt nghiệp ra trường. Chắc chắn sau này có cơ hội, mình sẽ không bỏ qua nhưng bây giờ điều quan trọng nhất vẫn là việc học.

* Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ sau khi đăng quang ở một cuộc thi sắc đẹp nào đấy là họ sẽ nghĩ ngay đến một " đại gia" phía sau để làm điểm tựa cho họ nổi tiếng hơn nữa, với Thu Hà thì sao?

Với mình, sự nổi tiếng khi có sự hỗ trợ của một "đại gia" nào đó phía sau thì thường hay phải đánh đổi một cái gì đó. Mà Hà thì không muốn đánh đổi bất kỳ một cái gì để phải hối tiếc về sau, vì vậy với cụm từ "chân dài - đại gia" có lẽ không đúng với mình. Mình cũng cho rằng nếu đi lên từ con đường học thức sẽ "nổi tiếng" hơn là đi theo con đường "chân dài" mà không có tri thức.

Cảm ơn Thu Hà về cuộc trò chuyện!

Theo Một thế giới
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.