10 y bác sĩ trẻ tiêu biểu Thủ đô nhận giải thưởng Đặng Thuỳ Trâm

10 y bác sĩ trẻ tiêu biểu Thủ đô nhận giải thưởng Đặng Thuỳ Trâm
10 vị bác sĩ trẻ, tận tâm cống hiến nhất đã được trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm hôm 20/2 vừa qua.

Hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 20/2, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại hiểu hội thầy thuốc trẻ thành phố lần thứ 2, tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao giải thưởng “Đặng Thùy Trâm”.

10 y bác sĩ trẻ tiêu biểu Thủ đô nhận giải thưởng Đặng Thuỳ Trâm ảnh 1

50 cá nhân được nhận danh hiệu thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu.

Với khẩu hiệu hành động "Thầy thuốc trẻ Thủ đô: Giỏi về chuyên môn, sáng về y đức, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2014 – 2017 là diễn đàn dân chủ, trí tuệ của 200 đại biểu đại diện cho gần 5.000 hội viên hội Thầy thuốc trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đại hội đã đánh giá, tổng kết hoạt động của Hội trong thời gian qua, quyết định phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, hiệp thương chọn cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, Hội Thầy thuốc trẻ sẽ phối hợp các đơn vị đoàn để triển khai đội hình tình nguyện "Hà Nội nghĩa tình" tại một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố với các nội dung: hỗ trợ y, bác sỹ của bệnh viện trong việc tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám bệnh và một số quy định, chế độ của bệnh viện; hỗ trợ vận chuyển, phân loại bệnh nhân; hỗ trợ người nhà chăm sóc bệnh nhân... nhằm góp phần giảm tải việc tới khám và điều trị tại các bệnh viện.

Cũng tại Đại hội, 50 cá nhân được nhận danh hiệu thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu, được Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng Bằng khen và 10 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu vinh dự được nhận giải thưởng cao quý Đặng Thuỳ Trâm.

Đây là giải thưởng mang tên người thầy thuốc với phẩm chất anh hùng cách mạng, chiến sĩ Cộng sản kiên trung – giải thưởng “Đặng Thùy Trâm.

10 y bác sĩ trẻ tiêu biểu Thủ đô nhận giải thưởng Đặng Thuỳ Trâm ảnh 2

Bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền, bệnh viện phụ sản Hà Nội nhận giải Đặng Thuỳ Trâm

Vinh dự là 1 trong 10 gương mặt thầy thuốc trẻ Thủ đô nhận giải Đặng Thuỳ Trâm, bác sĩ Vũ Thị Thu Hiền, bệnh viện phụ sản Hà Nội chia sẻ: "Giải thưởng này là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi.

Tuy là bản thân tôi nhận giải nhưng đó cũng là sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể các anh chị em đồng nghiệp. Tôi xin hứa và quyết tâm đóng góp cho sự phát triển của ngành y nói riêng và sự nghiệp phục vụ sức khoẻ của nhân dân nói chung".

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.