Có 865 kết quả :

Đốt phế thải xây dựng, rác thải cồng kềnh tại phường Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Quy hoạch mở rộng bãi thải

TP - Sau loạt bài “Tác nhân gây ô nhiễm Thủ đô: Những cột khói độc” của báo Tiền Phong, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội cũng đã có văn bản trả lời báo về nội dung này…
Cận cảnh nơi đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân từ chiến khu về Hà Nội

Cận cảnh nơi đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân từ chiến khu về Hà Nội

TPO - Tháng 8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Chiến khu Việt Bắc về Hà Nội qua bến đò Xù, Phú Xá. Người đã đến gia đình cụ Nguyễn Thị An tại làng Phú Gia (nay là phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) để dừng chân nghỉ ngơi và làm việc. Đến nay, ngôi nhà của cụ Nguyễn Thị An vẫn lưu giữ vẹn nguyên những kỷ niệm quý báu, những di vật, hiện vật cùng nhiều tài liệu, hình ảnh vô giá liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hà Nội gặp mặt, tri ân các chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Hà Nội gặp mặt, tri ân các chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

TPO - “Đảng bộ và Nhân dân Hà Nội luôn trân trọng, tự hào và biết ơn những người con ưu tú của Thủ đô đã không quản gian khổ, hy sinh, chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói.
Hà Nội đề xuất có 4 thành phố trực thuộc

Hà Nội đề xuất có 4 thành phố trực thuộc

TPO - Theo định hướng đến năm 2050, Thủ đô có hai TP trực thuộc là Khoa học & Đào tạo Hòa Lạc với TP phía Bắc bao gồm địa giới hành chính huyện Sóc Sơn, Mê Linh và một phần Đông Anh; nghiên cứu hình thành thêm TP Du lịch ở khu vực Sơn Tây – Ba Vì và TP sân bay phía Nam ở Phú Xuyên – Ứng Hòa.
Hai bên sông Hồng sẽ xây dựng con đường di sản văn hóa tái hiện lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đồng thời, giới thiệu cảnh quan, đất nước con người các vùng miền.

Hà Nội: Con đường di sản văn hóa 2 bên sông Hồng sắp xây dựng có gì đặc biệt?

TPO - Đô thị của Thủ đô Hà Nội sẽ quay mặt ra sông. Hai bên sông sẽ xây dựng con đường di sản văn hóa, tái hiện lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Con đường cũng sẽ giới thiệu cảnh quan, đất nước con người, hình ảnh của các vùng miền để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.
Chuyên gia đề nghị tổ chức lại, tối ưu hoá tuyến buýt nhanh của Hà Nội

Chuyên gia đề nghị tổ chức lại, tối ưu hoá tuyến buýt nhanh của Hà Nội

TPO - Ngoài đề nghị cho xe ô tô chạy vào làn đường riêng khi buýt nhanh (BRT) dừng hoạt động, các chuyên gia đề nghị thêm các giải pháp tối ưu hóa, gỡ khó cho BRT của Hà Nội như: Cho xe buýt thường, xe ưu tiên chạy vào làn BRT; thậm chí, với các khung giờ BRT chạy thưa (10-15 phút mới có một chuyến) nên để các phương tiện khác đi vào...  
Giải Nhất trang trí đường phố Hà Nội lấy cảm hứng từ họa tiết trống đồng Đông Sơn

Giải Nhất trang trí đường phố Hà Nội lấy cảm hứng từ họa tiết trống đồng Đông Sơn

TPO - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền “Giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội” và Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà nội năm 2023. Trong số hai giải cá nhân cao của trang trí tuyến đường, tác giả Bùi Văn Long giành giải Nhất với tác phẩm “Hướng về Thủ đô”.
Bí thư Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tập trung thể chế hóa các chủ trương về tiết kiệm, chống lãng phí

TPO - "Trong chống tham nhũng, tiêu cực thì hiệu quả rõ, nhưng phòng thì hiệu quả còn mờ nên cần tập trung thể chế hóa các chủ trương về tiết kiệm, chống lãng phí. Ngoài ra, cần sớm thể chế hóa các chủ trương của Đảng về đánh giá cán bộ, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm", Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói.