Tính mạng người dân là trên hết

Cấn Ngọc Sơn
Cấn Ngọc Sơn
TP - Hai chiến sĩ Cấn Ngọc Sơn và Nguyễn Chí Thanh được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá cao bởi tính dấn thân, đối mặt hiểm nguy, vì bình yên cuộc sống người dân.

Từng được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2013, Thượng úy Cấn Ngọc Sơn (sinh năm 1984), Chỉ huy trưởng đảo Đá Đông B, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân chia sẻ niềm vui và vinh dự khi được chọn là 1 trong 20 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. 

Sơn cho biết: “Khi biết tin đó, tôi và gia đình tràn ngập niềm vui. Đây là thành tích của cá nhân nhưng là công sức của tập thể, tôi không dám nhận hết cho riêng mình. Tôi có được như hôm nay là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp trên cũng như nhiều đồng đội sát cánh bên tôi”.

Cấn Ngọc Sơn ghi dấu ấn trong năm qua với hành động giải cứu 10 ngư dân thoát nạn với 4 giờ đồng hồ vật lộn cùng sóng dữ.

Anh Sơn đang ở Hà Nội chuẩn bị cưới vợ, tháng 3 này đối với anh là một tháng 3 ý nghĩa và nhiều dấu ấn. “Tôi đang chuẩn bị lễ cưới, một việc hệ trọng trong đời, lại được lọt vào top 20 gương mặt trẻ xuất sắc, tôi thật sự xúc động, niềm vui được nhân lên gấp nhiều lần”, Sơn tâm sự.

Lâu lắm rồi danh sách đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu mới có tên chiến sĩ công an trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Đó là thượng sĩ Nguyễn Chí Thanh (sinh năm 1987), chiến sĩ phòng cứu nạn, cứu hộ, Sở cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TPHCM. 

Tính mạng người dân là trên hết ảnh 1 Nguyễn Chí Thanh (giữa)

Khi biết mình là một trong 20 gương mặt trẻ xuất sắc, Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: “Tôi thấy vinh dự và quá bất ngờ. Công tác trong lĩnh vực cứu hộ, cứu nạn, thường xuyên đối diện hiểm nguy nhưng tôi và đồng đội luôn đặt tính mạng của người dân lên trên hết, làm mọi cách để giảm thiệt hại về người và của. 

Chứng kiến những nỗi đau, mất mát của nhiều gia đình, tôi chỉ muốn cố gắng hết sức để mọi người được bình an. Đề cử Giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu là động lực lớn khích lệ tôi phấn đấu, tiếp tục học nâng cao trình độ và hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Năm 2013, Nguyễn Chí Thanh được vinh danh là một trong 7 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM với nhiều thành tích xuất sắc trong cứu hộ, cứu nạn, đưa được nhiều người bị kẹt trong các công trình sụp đổ, nhiều vụ lặn tìm các nạn nhân bị tai nạn trên sông, hồ. 

Ngoài công tác chuyên môn, anh Thanh còn tích cực tham gia tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy, công tác cứu hộ, cứu nạn. Anh được nhiều giấy khen của Tổng cục Cảnh sát, Sở cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TPHCM, bằng khen của Bộ Công an...

MỚI - NÓNG