Ông Khanh ngoài đồng.

Tỷ phú trên “Cánh đồng chó ngáp“

TP - Vượt ra ngoài tư duy làm ăn manh mún, nhỏ lẻ, một nông dân tuổi trung niên ở Ðồng Tháp Mười-nơi được mệnh danh là “Cánh đồng chó ngáp”, đầu tư sản xuất lớn, với mong muốn xây dựng thương hiệu sạch để mong hạt gạo Việt ngày càng vươn xa.
Kỹ sư Võ Ðông Ðức (bên phải) bám biển để sản xuất cá chẽm giống quy mô công nghiệp. Ảnh: T.N.A.

Vua cá chẽm 'Ðức giống'

TP - Trong giới làm nghề thủy sản nhiều người biết đến Giám đốc Võ Ðông Ðức mà anh em hay gọi là “Ðức cá”, “Ðức giống”, một doanh nhân - trí thức năng nổ và giàu suy tư.
CEO Uber Việt Nam Ðặng Việt Dũng.

Dũng Uber – kẻ phá bĩnh

TP - 31 tuổi, bôn ba nhiều nước trên thế giới, học dở thạc sỹ ở Harvard thì bỏ ngang về Việt Nam điều hành công ty gây tranh cãi gay gắt. Ðặng Việt Dũng nói đang “phá bĩnh một cách tốt đẹp” và thích câu hát của Trần Lập: “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”.
Thu hoạch lúa Hoa Sữa tại nông trại Viễn Phú Green Farm.

Người “quăng” tiền vào vùng đất hoang U Minh Hạ

TP - Giữa bạt ngàn rừng tràm của vùng đất U Minh Hạ (Cà Mau), có một nông trại rộng gần 320 ha mang tiền Viễn Phú Green Farm, chuyên trồng lúa và những chuỗi sản phẩm hữu cơ (Organic). Chủ nhân của nông trại là ông Võ Minh Khải - Giám đốc Cty CP Thương mại-Xuất khẩu Viễn Phú.
Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch HÐQT SonKim Land

Luôn quyết liệt, tự tin trên con đường mình đã chọn

TP - SonKim Land là một trong những công ty đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam ở phân khúc bất động sản cao cấp. Tầm nhìn của SonKim Land là mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhà ở chất lượng cao, đặc sắc và tinh tế, tạo nên sự khác biệt thông qua việc kiến tạo phong cách sống đẳng cấp cho những ai sở hữu nó.
Ông chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển, Trần Quân

Sói Biển đi lên từ bờ vực phá sản

TP - Trần Quân, sinh năm 1989, ông chủ trẻ của chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển đến điểm hẹn trễ khá lâu trong quần âu đen, áo sơ mi buông thõng, giản dị, chân xỏ giầy chưa được quá nửa bàn…
Tổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh Lê Thị Hoàng Yến

Những trăn trở của CEO Tập đoàn khách sạn Mường Thanh

TP - “Làm gì để nhiều người Việt Nam có điều kiện hưởng thụ dịch vụ ở các khách sạn cao cấp, tương đương khách sạn 4-5 sao đẳng cấp quốc tế; Tạo dựng được thương hiệu khách sạn Việt để người Việt Nam có thể tự hào không có gì là mình không thể làm được…”. Ðó là những trăn trở luôn thường trực trong suy nghĩ của nữ Tổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh.
CEO Vietjet: 'Hãy sống tốt và nghĩ tới cộng đồng'

CEO Vietjet: 'Hãy sống tốt và nghĩ tới cộng đồng'

“Đi cùng cô đến chung vui với các em là các cô chú lãnh đạo hãng, các phi công và đằng sau nữa là sự gửi gắm của hàng ngàn trái tim, hàng ngàn tấm lòng của các cán bộ nhân viên, góp thêm niềm tin vào cuộc sống bởi các em đều có quyền tự tin và phát triển như bao trẻ em khác”, chị Thảo chia sẻ.
Vissan đang bán thịt heo 100% nuôi theo quy trình VietGAP.

Nhập heo giống từ Mỹ, Vissan quyết làm chuỗi 3F

TP - Trong khi người tiêu dùng lo ngại thịt heo chứa chất cấm, kháng sinh, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) đã tiên phong triển khai bán thịt heo 100% nuôi theo quy trình VietGAP. Vissan cũng nhập heo giống chất lượng cao từ Mỹ để làm chuỗi 3F, cam kết về thực phẩm chất lượng, an toàn với cộng đồng.
Chuyên gia cơ khí người Mỹ tìm hiểu công nghệ của cơ khí Ðăng Phong.

Nhân tài ở xứ cà phê

TP - Ai cũng biết danh tiếng cà phê Buôn Ma Thuột, nhưng ít người biết góp phần không nhỏ cho ngành cà phê Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu hàng tỉ đô la, có công sức và tài nghệ sáng tạo, chế tác đủ các loại máy móc chất lượng cao, giá thành rẻ, phục vụ đắc lực cho cả nông dân lẫn thương gia của đội ngũ những người chuyên nghề cơ khí định cư trên cao nguyên này.
Hải đăng Song Tử Tây.

Những người thầm lặng giữ bình yên chủ quyền Tổ quốc

TP - Ít người biết, trên những hải trình giữa mịt mùng biển khơi, có những người công nhân đêm đêm gác đèn biển. Những ngọn đèn ấy không chỉ làm nhiệm vụ soi đường, dẫn lối cho những con tàu hành hải an toàn mà còn là những cột mốc chủ quyền trên biển, khẳng định lãnh hải của Việt Nam với thế giới.
Vợ chồng Ngân - Nguyên luôn hướng tới sự hồn nhiên và 100% hồn nhiên. Ảnh: Nhã Khanh.

Ngân Tòhe, doanh nhân 100% hồn nhiên

TP - Trước khi gặp Ngân Tòhe, tôi vẫn hình dung hẳn chị cũng sành điệu, sắc sảo như rất nhiều nữ doanh nhân tôi từng gặp. Thế nên, mới bất ngờ khi tiếp tôi là một giám đốc giản dị áo sơ mi, tóc buộc túm, giọng nói trầm lắng trong căn phòng làm việc cũng mộc như chính chủ nhân của nó.
Giao diện trang “Viết sách thuê”, dịch vụ viết hồi ký doanh nhân duy nhất công khai tại VN.

Ðắt hàng nghề viết hồi ký doanh nhân

TP - Nhân vật nổi tiếng trong ngành nghề của họ đặt hàng viết hồi ký với nhiều mục đích và cách thức khác nhau. Có người viết để ôn lại kỷ niệm, những cột mốc trong đời, có người muốn truyền lại kinh nghiệm kinh doanh cho con cháu và thế hệ trẻ vừa khởi nghiệp.