Luôn quyết liệt, tự tin trên con đường mình đã chọn

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch HÐQT SonKim Land
Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch HÐQT SonKim Land
TP - SonKim Land là một trong những công ty đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam ở phân khúc bất động sản cao cấp. Tầm nhìn của SonKim Land là mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhà ở chất lượng cao, đặc sắc và tinh tế, tạo nên sự khác biệt thông qua việc kiến tạo phong cách sống đẳng cấp cho những ai sở hữu nó.

Các dự án của SonKim Land luôn tận dụng tối ưu không gian và ánh sáng để tạo ra môi trường sống sang trọng đầy phong cách, không gian văn phòng hiện đại và những khách sạn, resort rất đẳng cấp.

Nhân dịp 13/10 - Ngày Doanh nhân VN, chúng tôi có cuộc trò chuyện thú vị với ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch HÐQT SonKim Land - Nhân vật Bất động sản của năm trong khuôn khổ giải thưởng Property Awards 2015 .

Thưa ông, trong thời điểm các nhà đầu tư bất động sản cho ra đời hàng loạt các dự án trên thị trường, ông có thể cho biết đâu là bí quyết để SonKim Land trở nên khác biệt và sản phẩm vẫn tiêu thụ mạnh?

Trong kinh doanh, mỗi một lĩnh vực đều có sự cạnh tranh. Quan điểm luôn song hành cùng tôi từ trước tới nay là phải vượt lên để có sự khác biệt. Sự khác biệt của SonKim Land chính là yếu tố vị trí vàng, đắc địa của dự án như quận 1, quận 2, quận 3. Chúng tôi không chỉ bán nhà mà là tạo phong cách sống cho những ai sở hữu nó. Công ty luôn chăm chút tỉ mỉ từ khâu thiết kế cho đến khâu hoàn thiện, mỗi một chi tiết đều được cân đo đong đếm kĩ lưỡng phải làm sao để làm vừa lòng khách hàng, phải vượt lên cả sự kì vọng của họ đối với sản phẩm, đặc biệt và thật sự nổi trội trên thị trường. Ðó là con đường mà tôi đã chọn và luôn quyết liệt, tự tin theo đuổi nó.

Nhưng để  thật sự tạo ra khác biệt không phải dễ dàng, thưa ông?

"Chúng tôi không chủ trương chạy theo số lượng hay quy mô dự án mà chú trọng đến sự tinh tế của mỗi dự án để đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng riêng biệt. Vì lẽ đó, ngay cả trong những giai đoạn khủng hoảng, chúng tôi vẫn an toàn, sản phẩm vẫn tiêu thụ tốt".

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch HÐQT 

SonKim Land

Khi triển khai một dự án, chúng tôi dành rất nhiều thời gian xem xét tỉ mỉ rất nhiều yếu tố và có trải nghiệm thực tế, đặt mình ở vị trí khách hàng để hoàn thiện sản phẩm. Tôi đã chuyển vào sống ở chung cư để tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng, tiếng động, lối xe đi, kích thước bãi đỗ... Tôi  cũng tham dự các buổi họp cư dân để tìm hiểu xem họ hài lòng hay không hài lòng những vấn đề gì,  phí quản lý chung cư, các quy định luật lệ, công tác phòng cháy chữa cháy, an ninh khu vực... Ví dụ nhỏ về mặt quản lí, vào sáng sớm tại các chung cư, việc mở nhạc lớn khi tập thể dục dưới công viên gây ồn, ảnh hưởng đến các cư dân khác. Vì vậy phải có những quy định về tiêu chuẩn cơ bản để khách hàng mình hài lòng nhất. Với SonKim Land, dự án nào là đúng đối tượng đó. Chúng tôi không chủ trương chạy theo số lượng hay quy mô dự án mà chú trọng đến sự tinh tế của mỗi dự án để đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng riêng biệt. Vì lẽ đó, ngay cả trong những giai đoạn khủng hoảng, chúng tôi vẫn an toàn, sản phẩm vẫn tiêu thụ tốt.

  

Ðặc biệt, SonKim Land rất quan tâm về thiết kế nên sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hợp tác với các nhà tư vấn hàng đầu trong nước và quốc tế. Ví dụ như đối với dự án Gateway Thảo Ðiền, thiết kế kiến trúc là B&Co Hong Kong và NQH Architects của Việt Nam.  Thiết kế kết cấu là một trong những công ty hàng đầu thế giới, ARUP của Anh.

Ngoài ra SonKim Land luôn song hành với các đối tác quốc tế như HongKong Land, Hamon Developments - Anh quốc ... Mà để có đối tác đẳng cấp, không dễ đâu, mình phải uy tín, phải tạo niềm tin mới được. Khi SonKim Land có dự án là có đối tác, chính họ đã “đóng tem” cho chất lượng sản phẩm. Trong kinh doanh, tôi quan niệm rằng mình nên bắt tay cùng những người giỏi để cùng đi nhanh và chia sẻ thành công.

Luôn quyết liệt, tự tin trên con đường mình đã chọn ảnh 1 Dự án Gateway Thảo Ðiền của SonKim Land.
Thưa ông, quả là sản phẩm của SonKim Land luôn lấy chất lượng vượt trội, đẳng cấp làm  đầu, vậy có sự băn khoăn nào về chất lượng với giá cả của sản phẩm không?

Tôi không nói sản phẩm của mình rẻ, chúng tôi xây dựng là xây cho sự lâu dài, khách hàng hoàn toàn yên tâm với sản phẩm của chúng tôi. Thậm chí, so với chất lượng xây dựng, thiết bị, vật liệu cao cấp thì giá rất hợp lý. Bằng chứng là, trong bối cảnh hàng loạt dự án BÐS ra đời nhưng đối với SonKim Land, ra sản phẩm nào chúng tôi bán tốt sản phẩm đó. Tôi muốn xây dựng sản phẩm theo hướng khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào thương hiệu bất động sản SonKim Land, chỉ cần đặt bút ký hợp đồng thôi.  

Dự án Gateway Thảo Ðiền cũng như The Nassim đã đạt được yếu tố “vượt kỉ lục” trên thị trường về tỉ lệ người nước ngoài đặt mua căn hộ, tất cả đều là những người khó tính, có yêu cầu rất cao về vị trí, chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của chủ đầu tư. Nhưng họ vẫn đặc biệt yêu thích dự án của chúng tôi vì hiểu sâu sắc được những giá trị cao mà nó mang lại, đặc biệt là sau khi tuyến metro được hoàn thành.

Tại các bảng xếp hạng giải thưởng Bất động sản, SonKim Land luôn đạt các giải thưởng cao nhất, với những thành tựu đạt được, ông có thể nói gì về tương lai của SonKim Land?

Chúng tôi mới hoàn thành việc huy động vốn 100 triệu USD và đã được tiếp nhận 46 triệu ban đầu, đó là một tín hiệu rất đáng mừng trong giai đoạn này. Những nhà đầu tư mới là những người Nhật và những nhà đầu tư cũ vẫn tiếp tục tăng mức đầu tư thêm vào chúng tôi. Họ luôn suy xét kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định, đây là minh chứng cho uy tín và kinh nghiệm phát triển sản phẩm của SonKim Land trên thị trường. Mục tiêu của chúng tôi là xây dưng một doanh nghiệp phát triển bền vững. SonKim Land là đơn vị BÐS đầu tiên được ngân hàng cấp thư bảo lãnh cho từng khách hàng mua căn hộ. Có các nguồn quỹ đầu tư, chúng tôi có cơ hội cân đối vốn tự có và vốn ngân hàng để dễ dàng mở rộng các dự án.

Nói về tương lai, tôi thấy ông rất rạng rỡ, rất tự tin. Ông có thể nói rõ hơn “đứa con” sắp tới của SonKim Land không?

Chúng tôi sắp sửa cho ra mắt một dự án rất ấn tượng tại trung tâm quận 3. Ở Sài Gòn, người ta mong được sống trong những căn biệt thự sang trọng tại trung tâm, SonKim Land sẽ biến mong ước sở hữu đó trở thành hiện thực. Tôi cùng đội ngũ nhân viên công ty đang dốc tâm huyết và công sức cho dự án này. Hiện nay tôi tạm thời giữ bí mật đến phút chót các thông tin chi tiết, nhưng tôi tin rằng khi công bố sẽ tiếp tục là một sản phẩm gây ngạc nhiên về sự khác biệt  trên thị trường.

Nhân ngày Doanh nhân VN, ông có thể chia sẻ điều gì với những doanh nhân trẻ?     

Với những doanh nhân trẻ, ngoài sự bản lĩnh, dám nghĩ dám làm còn phải trau dồi không ngừng kiến thức, điềm đạm, biết tận dụng cơ hội. Riêng đối với lĩnh vực BÐS, mình rất cần kinh nghiệm và sự cân nhắc kĩ lưỡng vì vốn liếng đổ vào BÐS rất lớn, sai một li đi một dặm, nếu chưa có kinh nghiệm thì phải nhờ những người đi trước tư vấn thêm.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

TPO - Nhu cầu mua sắm thực phẩm tươi sống ngày cuối tuần tăng vọt khiến nhiều chợ cóc lại "tái xuất" hoạt động sau 4 ngày, đặc biệt khi thấy vắng bóng lực lượng chức năng. Vì lí do mưu sinh, nhiều bà con bán hàng vẫn "bám" chợ dù biết dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại siêu thị, lượng hàng hoá dự trữ, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cũng tăng vọt. 
Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Thời gian qua TTCK đã thu hút một lượng nhà đầu tư mới và dòng tiền kỷ lục ; Ảnh ( minh hoa) - Như Ý

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

TPO - Trên thị trường chứng khoán, cơ bản có 3-4 loại nhà đầu tư tham gia vào thị trường được nhắc tên : quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ; nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp ( những loại này có thể được gọi tên bằng cá nập và đội lái); bên cạnh số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tính cả F0).  Nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro “bốc hơi” tiền trong tài khoản?