Các thành viên Ban chấp hành Trung ương ra mắt trong phiên bế mạc Đảng khóa XII. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Gần dân, trọng dân, vì dân

TP - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sau mỗi nhiệm kỳ 5 năm, vừa bế mạc và thành công tốt đẹp. 200 đảng viên ưu tú nhất trong tổng số trên 4,5 triệu đảng viên đã được Đại hội bầu ra để gánh vác trọng trách nặng nề mà Đảng và nhân dân giao phó.
Ban chấp hành Trung ương khóa XII ra mắt Đại hội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Bồi dưỡng cán bộ trẻ là nhiệm vụ chiến lược

TP - Đảng nói phải đào tạo được cán bộ trẻ, tre già măng mọc, liên tục kế thừa 3 độ tuổi phát triển không để hẫng hụt, già quá không được, trẻ quá không được, như bụi tre phải có 3 lớp, phải như thế mới ấm gốc, mới phát triển bền vững được, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 28/1 trao đổi với phóng viên trong và ngoài nước tại buổi họp báo sau bế mạc Đại hội XII.
Các đại biểu quốc tế tham dự Lễ bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Đại hội Đảng XII: Khẳng định sự ổn định chính trị và kinh tế tại Việt Nam

Tại New York (Mỹ), hầu hết các tờ báo lớn ở Mỹ đều nhận định rằng cuộc chuyển giao ban lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam một lần nữa cho thấy rõ sự ổn định chính trị tại quốc gia Đông Nam Á này. Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử còn đồng nghĩa với việc định hướng phát triển kinh tế của Việt Nam về cơ bản sẽ không có sự thay đổi lớn.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tôi bất ngờ và xúc động

TPO - Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo về cảm xúc của mình khi được bầu tái cử làm Tổng Bí thư khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: Tôi cũng không ngờ là mình được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và được Ban Chấp hành Trung ương tại Hội nghị lần thứ nhất bầu làm Tổng Bí thư.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Diễn văn Bế mạc Đại hội. Ảnh: TTXVN.

12 đồng chí lần đầu tham gia Bộ Chính trị

TPO - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thực hiện quy trình bầu cử theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thảo luận dân chủ, thống nhất cao số lượng ủy viên Bộ Chính trị khóa XII gồm 19 đồng chí, tiến hành bầu Bộ Chính trị một lần đủ số lượng 19 đồng chí: 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Ổn định chính trị, tiếp tục đổi mới

TP - Chiều qua, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử, cho rằng ông sẽ tiếp tục dẫn dắt Việt Nam theo con đường đổi mới kinh tế. Các báo cũng dẫn ý kiến của nhiều chuyên gia đề cao yếu tố ổn định chính trị của Việt Nam.
'Bộ Chính trị sẽ vượt qua mọi thách thức'

'Bộ Chính trị sẽ vượt qua mọi thách thức'

TPO - Phát biểu trong lễ ra mắt Bộ Chính trị khóa XII, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn các đại biểu đã tín nhiệm, giao trọng trách lớn lao và khẳng định tập thể 19 thành viên sẽ cố gắng và vượt qua mọi thách thức.
Các đại biểu chúc mừng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư. Ảnh: TTXVN.

Hôm nay bế mạc Đại hội Đảng XII

TP - Ngày 27/1, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã họp Hội nghị lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt: Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Ban Chấp hành Trung ương khóa XII qua các con số

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII qua các con số

Danh sách 200 ủy viên Trung ương khóa XII đã được đại hội bỏ phiếu bầu chiều 26/1. Theo đó, Ủy viên trung ương trẻ nhất 38 tuổi, 14 Bộ trưởng không có tên trong danh sách Ban Chấp hành khóa mới, còn Bộ Y tế không có đại diện trong Trung ương.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vào ngày 27/1.

Đại hội Đảng XII: Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới

Sau khi Đại hội Đảng XII công bố kết quả bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đã bày tỏ kỳ vọng, các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới để lãnh đạo đất nước phát triển.
Ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM (ảnh: KT)

Những ủy viên 7X trong BCH Trung ương khóa XII

TPO - Trong những gương mặt trẻ trúng cử Ban Chấp hành TƯ khóa XII có ông Võ Văn Thưởng,Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ông Lê Quốc Phong, Bí thư trung ương Đoàn.