Ảnh: AP

Bầu cử Quốc hội Pháp: Ông Macron vấp phải nhiều đối thủ đáng gờm

TPO - Cuộc bầu cử Quốc hội Pháp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11/6 tới. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Emmanuel Macron sẽ giành chiến thắng dễ dàng với đa số phiếu bầu, tạo điều kiện thuận lợi để đương kim tổng thống Pháp thực hiện chương trình cải cách đầy tham vọng của mình.
[ĐỒ HỌA] Nội các trẻ trung của Chính phủ Pháp

[ĐỒ HỌA] Nội các trẻ trung của Chính phủ Pháp

TPO - Danh sách Nội các của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bao gồm 9 bộ trưởng là nam giới, 9 bộ trưởng nữ giới, 2 quốc vụ khanh nam và 2 quốc vụ khanh nữ, bảo đảm nguyên tắc cân bằng giới tính theo cam kết trước đó của ông Macron. Đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng Édouard Philippe.
18 tân Bộ trưởng Pháp có gì đặc biệt?

18 tân Bộ trưởng Pháp có gì đặc biệt?

TPO - Trong số 18 Bộ trưởng vừa được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lựa chọn, có tổng cộng 9 người là phụ nữ, 3 người dưới 50 tuổi, có những người thuộc đảng cánh tả, đảng cánh hữu, có những người mang quan điểm trung dung và cả một số người không phải chính trị gia. 
Tân tổng thống Pháp Macron và phu nhân

'CLB các nhà lãnh đạo không con' có thêm thành viên mới

TP - Với việc được bầu làm tân tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đã chính thức gia nhập “Câu lạc bộ các nhà lãnh đạo không con” ở châu Âu. “Câu lạc bộ” độc đáo này hiện đã có 3 thành viên và cả 3 nước châu Âu hùng mạnh nhất đều do họ lãnh đạo. Ở Đức, đó là bà Angela Merkel. Ở Anh, đó là bà Theresa May và ở Pháp, đó là ông Macron.
Ảnh: RIA Novosti

Châu Âu chưa thể thở phào

TP - Kết quả bầu cử cuối cùng do Bộ Nội vụ Pháp công bố hôm qua cho thấy, cựu Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron giành 66,1% số phiếu bầu, vượt xa cựu Chủ tịch đảng Mặt trận Dân tộc cực hữu Marine Le Pen với 33,9%. Như vậy, nhân vật chủ trương ôn hòa và ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) này sẽ trở thành tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp.
Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron ngày 7/5 tại Paris. Ảnh: Getty Images.

Nhiều thách thức đang chờ tân tổng thống Pháp

TP - Việc ứng cử viên 40 tuổi Emmanuel Macron trở thành tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp mới chỉ là thắng lợi bước đầu. Ông Macron chỉ có một tháng để chuẩn bị cho cuộc đua vào Quốc hội Pháp, nơi quyết định mọi quyết sách của đất nước và là bức tường không dễ dàng vượt qua.
Emmanuel Macron: Từ 'mọt sách' đến Tổng thống Pháp

Emmanuel Macron: Từ 'mọt sách' đến Tổng thống Pháp

TPO - Khi còn trẻ, ông Emmanuel Macron được đánh giá là một thiếu niên xuất chúng, đam mê đọc sách và có xu hướng thân thiết với những người lớn tuổi hơn các bạn cùng trang lứa. Thậm chí, ông Jacques Attali - cố vấn của cựu Tổng thống Pháp Francois Mitterrand từng đánh giá Macron "có nhiều tố chất của một Tổng thống".
Giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống, không đồng nghĩa con đường phía trước của ông Macron sẽ trải đầy hoa hồng. Ảnh: AFP

Điện Elysee không chỉ trải hoa hồng

TPO - Lãnh đạo đảng "Tiến bước" Emmanuel Macron đã đánh bại đối thủ Marine Le Pen trong cuộc bỏ phiếu vòng 2 vào ngày 7/5 và trở thành Tổng thống Pháp. Chiến thắng của ông Macron cho thấy cử tri Pháp vẫn tin tưởng vào việc xây dựng một quốc gia cởi mở và hội nhập.
Ảnh: Tùng Dương

Xem bầu cử Tổng thống Pháp ở Hà Nội

TPO - Số liệu của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp cho biết, có 560 cử tri Pháp đăng ký tham gia bỏ phiếu vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp tại điểm bỏ phiếu Đại sứ quán ở Hà Nội. Cùng thời điểm này, điểm bỏ phiếu tại Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đang được tiến hành.