'CLB các nhà lãnh đạo không con' có thêm thành viên mới

Tân tổng thống Pháp Macron và phu nhân
Tân tổng thống Pháp Macron và phu nhân
TP - Với việc được bầu làm tân tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đã chính thức gia nhập “Câu lạc bộ các nhà lãnh đạo không con” ở châu Âu. “Câu lạc bộ” độc đáo này hiện đã có 3 thành viên và cả 3 nước châu Âu hùng mạnh nhất đều do họ lãnh đạo. Ở Đức, đó là bà Angela Merkel. Ở Anh, đó là bà Theresa May và ở Pháp, đó là ông Macron.

Bà Angela Merkel đã lấy chồng lần thứ 2. Bà kết hôn lần thứ nhất vào năm 1981 với nhà vật lý Ulrich Merkel nhưng 2 người không có con. Năm 1998, bà kết hôn lần thứ 2 với nhà hoá học Joachim Sauer sau 10 năm chung sống không giá thú. Ông Sauer đã có 2 con với người vợ trước nhưng cho tới nay vẫn không có con với bà Merkel.

Ông Emmanuel Macron năm nay 39 tuổi, có vợ là bà Brigitte Trogneux, cô giáo cũ của ông và hơn ông tới 24 tuổi. Bà Trogrneux đã có 3 con với người chồng trước nhưng không có con với ông Macron.

Nữ thủ tướng Anh Theresa May (sinh năm 1956) cũng đã có chồng nhưng không có con. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây bà cho biết rất lấy làm tiếc vì không thề có con. Trường hợp bà Merkel và ông Macron thì khác. Cả hai đều tiết lộ họ chủ động không muốn có con.

Theo Theo MIGNews.com
MỚI - NÓNG
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT
TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.