Có 236 kết quả :

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc điện đàm. (Ảnh: Mofa)

Đức muốn can dự tích cực hơn vào Ấn Độ - Thái Bình Dương

TPO - Thủ tướng Angela Merkel đánh giá cao tầm quan trọng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong định hình trật tự thế giới của thế kỷ 21; khẳng định trong thời gian tới, Đức sẽ can dự tích cực hơn tại khu vực và mong muốn Việt Nam phát huy vai trò là cầu nối gắn kết Đức với khu vực.  
Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi năm 2019 ảnh: CNN

EU có chọn cách quay lưng với Trung Quốc?

TP - Năm nay châu Âu rất bối rối về việc nên làm gì với Trung Quốc. Đầu năm, hai bên hy vọng sẽ chính thức hoá quan hệ đối tác kinh tế và chiến lược tại một hội nghị thượng đỉnh ở Leipzig do Thủ tướng Đức Angela Merkel chủ trì, nhằm đạt được bước đột phá trong quan hệ EU - Trung Quốc. 
Tổng thống Pháp trao bản quyền cuốn 'Revolution' phát hành tại Việt Nam

Tổng thống Pháp trao bản quyền cuốn 'Revolution' phát hành tại Việt Nam

TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có mặt tại lễ Khai mạc Hội chợ sách quốc tế lớn nhất thế giới diễn ra ngày 11/10 ở TP Frankfurt của Đức. Ông tới dự sự kiện này trong vai trò vừa là khách mời danh dự của Thủ tướng Đức - Bà Merkel, vừa là tác giả của cuốn sách đang bán chạy trên thế giới là Revolution.
Bà Angela Merkel.

Thủ tướng Đức trổ tài ca hát

TP - Vừa qua, trong một cuộc mít tinh vận động bầu cử, nữ thủ tướng Đức Angela Merkel đã trổ tài ca hát. Dưới tiếng đệm của dàn nhạc jazz bà đã hát đôi ba câu trong ca khúc có nhan đề “Chuyện gì đó đang xảy ra với tôi”.
Bà Merkel cùng chồng đi chơi núi.

Bà Merkel bị bắt gặp với vẻ mặt “khó đăm đăm”

TP - Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã cùng chồng – giáo sư trường đại học Berlin Joachim Sauer – đi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng quen thuộc trên vùng núi miền bắc Italia. Đương nhiên chuyến đi nghỉ của bà không thoát khỏi sự chú ý của các nhà báo. Phóng viên tờ báo Anh Daily Mail đã chụp được bức ảnh 2 vợ chồng bà trong bộ trang phục dã ngoại đang leo lên dốc núi (ảnh).
Tổng thống Trump và Tổng thống Putin trò chuyện trong lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức) hôm 7/7. Ảnh: Reuters

Ông Trump bác tin đồn bí mật gặp ông Putin

TPO - “Thông tin về cuộc gặp bí mật giữa tôi với ông Putin là giả. Tất cả các nhà lãnh đạo G20 đều được mời tới dự bữa tiệc tối bởi Thủ tướng Đức Angela Merkel. Báo chí biết điều đó!”, ông Trump giận dữ viết.
Ảnh: CNBC

NATO ngổn ngang sau chuyến đi của Tổng thống Donald Trump

TPO - Trong chuyến công du đầu tiên đến Brussels (Bỉ), Tổng thống Mỹ Donal Trump đã hối thúc các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thực hiện đúng cam kết tăng chi tiêu quốc phòng lên ít nhất 2% GDP, nhưng lại không đưa ra lời bảo đảm về cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ các thành viên của khối.