Có 256 kết quả :

Nước Đức dưới 4 nhiệm kỳ lãnh đạo của bà Angela Merkel đã thực hiện chính sách hợp tác gần gũi với Nga. (Ảnh: Getty)

Bị gọi tên, cựu Thủ tướng Đức Merkel bảo vệ quyết định ngăn Ukraine gia nhập NATO

TPO - Ngày 4/4, cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel lên tiếng bảo vệ quyết định hồi năm 2008 của bà về việc ngăn Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bác bỏ chỉ trích của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khi cuộc xung đột đang ảnh hưởng đến di sản 16 năm cầm quyền của bà.
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Phu quân. (Ảnh: Reuters)

Chồng bà Merkel nói dân Đức ‘lười biếng và tự mãn’

TPO - Ông Joachim Sauer, phu quân của Thủ tướng Đức Angela Merkel, vừa lên tiếng nói rằng “sự lười biếng và tự mãn” của người Đức là nguyên nhân khiến nước này đạt tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19 thấp. Ông cũng nói rằng sự quay lưng của dư luận đối với khoa học chưa bao giờ rõ ràng như bây giờ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc điện đàm. (Ảnh: Mofa)

Đức muốn can dự tích cực hơn vào Ấn Độ - Thái Bình Dương

TPO - Thủ tướng Angela Merkel đánh giá cao tầm quan trọng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong định hình trật tự thế giới của thế kỷ 21; khẳng định trong thời gian tới, Đức sẽ can dự tích cực hơn tại khu vực và mong muốn Việt Nam phát huy vai trò là cầu nối gắn kết Đức với khu vực.  
Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi năm 2019 ảnh: CNN

EU có chọn cách quay lưng với Trung Quốc?

TP - Năm nay châu Âu rất bối rối về việc nên làm gì với Trung Quốc. Đầu năm, hai bên hy vọng sẽ chính thức hoá quan hệ đối tác kinh tế và chiến lược tại một hội nghị thượng đỉnh ở Leipzig do Thủ tướng Đức Angela Merkel chủ trì, nhằm đạt được bước đột phá trong quan hệ EU - Trung Quốc.