Ảnh: AP

Lo ngại nguy cơ từ bên trong, FBI rà soát lực lượng bảo vệ lễ nhậm chức

TPO - Các quan chức quốc phòng Mỹ lo ngại nguy cơ xảy ra tấn công từ bên trong hoặc những mối đe dọa khác từ chính lực lượng bảo vệ an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, khiến FBI phải rà soát tất cả 25.000 người thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia sẽ làm nhiệm vụ ở Washington sau 2 ngày tới.
Ảnh: Reuters

Nhà Trắng rệu rã trong những ngày cuối của ông Trump

TPO - Tổng thống Donald Trump đã mất sự ủng hộ của nhiều người trung thành trong chính quyền sau vụ bạo loạn ở Quốc hội mà ông bị cáo buộc là người xúi giục. Và Nhà Trắng đang “tan chảy” trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ, các quan chức và cựu quan chức cho biết. 
Tổng thống Trump đối mặt với nguy cơ bị luận tội lần hai

Tương lai của ông Trump?

TP - Cuối tuần qua, các thành viên đảng Dân chủ đã chạy đôn chạy đáo nhằm luận tội tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai. Người ta nói ngay cả khi ông không bị luận tội lần này, có thể có các phiên tòa chống lại ông sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc.
Kịch tính giải cứu tòa nhà Quốc hội Mỹ

Kịch tính giải cứu tòa nhà Quốc hội Mỹ

TPO - Ông Robert J. Contee, Giám đốc cơ quan cảnh sát Washington, cho biết 4 người thiệt mạng và 52 người bị bắt giữ sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc hội để ngăn chặn phiên họp xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống và phó tổng thống Mỹ vào ngày 20/1. Ảnh: AP

Ông Trump và Biden sẽ làm gì?

TP - Giờ đây, Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể bảo đảm các đề cử của mình đối với nội các và bổ nhiệm khoảng 1.000 vị trí và sẽ được thượng viện phê chuẩn.
Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden thắng: Tổng thống Trump để lại gì cho phó tướng Mike Pence?

Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden thắng: Tổng thống Trump để lại gì cho phó tướng Mike Pence?

TPO - Các tờ báo lớn vừa đưa tin, Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn, qua đó tuyên bố rằng ông Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Vậy là cuộc họp cũng đã kết thúc sau rất nhiều hỗn loạn. Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã hoàn thành đúng nhiệm vụ - trái với mong muốn của ông Trump. Nhưng những gì mà Tổng thống Trump đã làm liệu sẽ ảnh hưởng thế nào đến ông Pence sau này?
Người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ bị khống chế. (Ảnh: AP)

Quốc hội Mỹ họp lại sau rối loạn

TPO - Sáu giờ đồng hồ sau khi lực lượng ủng hộ Tổng thống Donald Trump ập vào trụ sở Quốc hội để gây loạn, Thượng viện Mỹ vừa nối lại cuộc họp nhằm chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi tháng 11.
Tổng thống Trump chưa hết nhiệm kỳ, Twitter đã ra tay xóa bài đăng, khóa tài khoản của ông

Tổng thống Trump chưa hết nhiệm kỳ, Twitter đã ra tay xóa bài đăng, khóa tài khoản của ông

TPO - Ba nền tảng mạng xã hội lớn nhất là Twitter, Facebook và YouTube đồng loạt xóa một video của Tổng thống Trump. Trong đó, Twitter - mạng mà Tổng thống Trump ưa dùng nhất - mạnh tay hơn cả, đã xóa bài đăng và khóa tài khoản của ông. Mặc dù, đúng ra, với tư cách là một lãnh đạo quốc gia thì Tổng thống Trump có “đặc quyền” là không bị xóa bài.