Ông Trump im lặng, 'phó tướng' Pence chủ động chúc mừng chính quyền kế nhiệm

Phó Tổng thống Mike Pence (phải) và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris (trái). Ảnh: MSNBC
Phó Tổng thống Mike Pence (phải) và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris (trái). Ảnh: MSNBC
TPO - Một nguồn thạo tin cho biết Phó Tổng thống Mike Pence đã trò chuyện với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm thứ Năm, dù trước đó Tổng thống Donald Trump vẫn chưa trò chuyện với Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Theo The Hill, trong cuộc trò chuyện, Phó Tổng thống Pence được cho là đã gửi lời chúc mừng tới người kế nhiệm, đồng thời đề nghị hỗ trợ bà Harris trước lễ nhậm chức ngày 20/1. Một nguồn thạo tin cho biết cuộc gọi diễn ra suôn sẻ.

Đây là lần đầu tiên 2 chính trị gia trò chuyện kể từ sau cuộc tranh luận Phó Tổng thống hồi tháng 10/2020. Cuộc điện thoại diễn ra hơn 1 tuần sau khi những người ủng hộ Tổng thống Trump tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ nhằm ngăn chặn việc xác nhận phiếu đại cử tri.

Theo phân tích của The Hill, động thái mới nhất này của ông Pence cho thấy Phó Tổng thống đang đảm nhận nhiều nhiệm vụ đáng ra là của Tổng thống Trump trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Ông Pence cũng đã tham dự một cuộc họp báo về an ninh lễ nhậm chức vào thứ Năm, và lễ tang phi công huyền thoại của Mỹ, Chuck Yeager.

Dự kiến, ông Pence sẽ có các bài phát biểu vào cuối tuần ở California và New York để nhấn mạnh những thành tựu quân sự của chính quyền Tổng thống Trump.

Đến thời điểm hiện tại, ông Trump vẫn chưa gọi điện chúc mừng người kế nhiệm Joe Biden, hoặc chính thức nhận thua.

Tuần trước, trong một đoạn video, ông Trump hứa hẹn về một “quá trình chuyển đổi suôn sẻ, có trật tự và liền mạch.”

Phó Thủ tướng Pence dự kiến sẽ tham gia lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Còn ông Trump sẽ không tham dự, và nhanh chóng rời khỏi thủ đô Washington để chuyển đến nơi ở mới tại Mar-a-Lago (bang Florida).

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Shannon Taggart dành 20 năm chụp ảnh các ông đồng bà cốt, các buổi lên đồng gọi hồn. Nguồn: CNN.
Giao tiếp với người chết: 20 năm chụp ảnh gọi hồn
TPO - Shannon Taggart bắt đầu chụp ảnh các ông đồng bà cốt ở Lily Dale, New York, Mỹ vào năm 2001, vì tò mò liệu các thành viên của cộng đồng tâm linh có thực sự nói chuyện được với người chết hay không. Hai thập kỷ sau, dự án của cô mang đến cho cô nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.