Mật vụ Mỹ thuê một căn hộ để đi vệ sinh vì bị Ivanka cấm dùng nhà tắm?

Hai vợ chồng Ivanka - Jared. Ảnh: Reuters
Hai vợ chồng Ivanka - Jared. Ảnh: Reuters
TPO - Cơ quan Mật vụ Mỹ được cho là đang thuê một căn hộ nhỏ ở thủ đô Washington, gần nhà của con gái và con rể Tổng thống Trump, để sử dụng làm phòng tắm.

Theo một số nguồn tin, căn hộ nhỏ này được lực lượng mật vụ sử dụng làm căn cứ tạm thời trong khu phố Kalorama, nơi có dinh thự riêng của Ivanka Trump - Jared Kusher, cùng nhiều quan chức ngoại giao khác. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng có một căn hộ ở Kalorama.

Ngôi nhà của Ivanka và Jared khá rộng rãi, có tới 6 phòng ngủ và 7 phòng tắm. Tuy nhiên, các đặc vụ được cho là bị cấm sử dụng phòng tắm trong căn hộ này.

Những người hàng xóm và nguồn tin riêng của Washington Post cho biết, lực lượng bảo vệ đã dành “hàng tháng trời” để tìm một phương án thuận tiện cho việc “nghe theo tiếng gọi của thiên nhiên”.

Họ có sử dụng nhà vệ sinh trong căn hộ của cựu Tổng thống Obama một thời gian, nhưng buộc phải rời đi sau khi “để lại một mớ hỗn độn”. Các đặc vụ sau đó cũng thử lái xe đến một căn hộ của Phó Tổng thống Mike Pence, cách đó khoảng 1,6km để sử dụng phòng tắm.

Thậm chí, nhóm mật vụ đã lên phương án lắp đặt một nhà vệ sinh mini bên ngoài căn hộ của Ivanka. Nhưng phương án này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ những người hàng xóm giàu có.

Cuối cùng, cơ quan mật vụ đã phải thuê một căn hộ studio ở tầng hầm đối diện nhà riêng của Ivanka, với chi phí khoảng 3.000 đô la/tháng. Hóa đơn thuê nhà - được trả bằng công quỹ - đã vượt quá 100.000 đô la, tính từ tháng 9/2017.

Ngoài mục đích giải quyết nhu cầu vệ sinh, căn hộ studio còn được lực lượng mật vụ sử dụng làm căn cứ và nơi nghỉ ngơi tạm thời giữa các ca làm việc.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere phủ nhận việc các sĩ quan mật vụ bị cấm sử dụng nhà tắm trong căn hộ của Ivanka.

Deere cho biết việc không sử dụng nhà tắm của Ivanka là do lực lượng bảo vệ tự quyết định.

Một phát ngôn viên của cơ quan mật vụ cũng cho biết cơ quan này luôn cố gắng hết sức để vừa tiến hành các hoạt động bảo vệ, vừa không gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của gia đình Ivanka.

“Vì lí do này, nhân viên mật vụ không yêu cầu được sử dụng nhà tắm của Ivanka và Jared. Hai người này cũng không cấm nhân viên mật vụ sử dụng nhà vệ sinh”, nguồn tin khẳng định.

Theo Theo CNN, RT
MỚI - NÓNG