Có 152 kết quả :

Đong cát vào chai dựng nhà vệ sinh

Đong cát vào chai dựng nhà vệ sinh

TPO - Công trình nhà vệ sinh sử dụng vật liệu tái chế từ chai nhựa vừa được khởi công tại Trường Tiểu học Bá Xuyên (xã Bá Xuyên, TP Sông Công, Thái Nguyên) góp phần đáp ứng nhu cầu của học sinh và bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa. Chung tay xây dựng công trình, thanh thiếu nhi thu gom, đong cát vào chai tạo thành những viên gạch sinh thái.
Hạ tầng du lịch cần văn minh, hiện đại

Cách ly ở Việt Nam lên báo Anh: Rắc rối 'khu phụ'

TP - Một số du khách người Anh đang cách ly ở Việt Nam vừa có một phen làm mất hình ảnh chủ nhà khi đưa lên báo Anh những bức ảnh nhà vệ sinh mà họ cho là “hoàn toàn kinh tởm”, “thiếu tôn trọng”... Vấn đề nữa là, đọc bình luận phía dưới thì thấy phản ánh chính xác sự phân hóa của người Việt trong quan niệm về sạch-bẩn, tôn trọng hay không tôn trọng, văn minh - không văn minh...
Rửa bát cũng phải có... 'đầu'

Rửa bát cũng phải có... 'đầu'

TP - Mới ngày nào chúng ta cười Michael Jackson “sạch sẽ đến bệnh hoạn” khi không dám chạm vào nắm đấm cửa và nút thang máy, thì bây giờ một cuộc cách mạng liên quan đến nắm đấm cửa và nút thang máy đang được nhiều người thực thi.
Điểm nhấn giáo dục: Nữ sinh lớp 4 bị bỏ quên nhiều giờ trong nhà vệ sinh

Điểm nhấn giáo dục: Nữ sinh lớp 4 bị bỏ quên nhiều giờ trong nhà vệ sinh

TPO - Nữ sinh lớp 4 bị “bỏ quên” nhiều giờ trong nhà vệ sinh; Phụ huynh ẩu đả, hiệu phó trường tiểu học bị thương; Điều tra nữ giáo viên đánh học sinh trong lớp dạy thêm hay Đình chỉ hoạt động Trung tâm tư vấn du học thuộc Trường CĐ Sư phạm Thái Bình là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Tổng giám đốc Canon Việt Nam – ông Minoru Niimura trao tặng quà cho học sinh điểm trường Canon - Nà Bản

Tiếp sức đến trường cho trẻ em Nà Bản

TPO - Tổng giám đốc Canon Việt Nam – ông Minoru Niimura vừa đến thăm và trao tặng quà cho điểm trường Canon – Nà Bản thuộc trường tiểu học Xuân Lạc, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kan. Đây là điểm trường được Canon tài trợ xây dựng vào năm 2011 với dãy nhà 5 lớp học kiên cố, 2 phòng giáo viên, nhà vệ sinh và khu rửa tay, đến nay công trình vẫn được giữ gìn và sử dụng hiệu quả.