Trường đại học ở TPHCM lên tiếng vụ nam sinh tố bị quay lén trong nhà vệ sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/7, đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV)- ĐHQG TPHCM lên tiếng khẳng định có sự việc một nam sinh bị quay lén trong nhà vệ sinh…

Trước đó, trang Facebook KTX ĐHQG Confessions đăng tải bài viết ẩn danh của một nam sinh về việc bị bạn học quay lén bằng điện thoại trong nhà vệ sinh.

Trường đại học ở TPHCM lên tiếng vụ nam sinh tố bị quay lén trong nhà vệ sinh ảnh 1

Trường ĐH KHXH&NV (ảnh: internet)

Theo chủ nhân bài viết, sự việc xảy ra vào ngày 12/7, trong giờ giải lao buổi sáng, nam sinh này đi vệ sinh ở nhà vệ sinh nam sau thang máy toà C2.

“Tới lúc mình tháo nút thắt lưng, do cảm giác ngờ ngợ bất chợt nên mình quay ra bức tường phía sau nhìn lên trên trần thì thấy có một chiếc điện thoại thò lên từ phía buồng bên kia Mình cảm thấy hơi kì và hoang mang nên mình đã cài thắt lưng lại cho đàng hoàng và móc điện thoại ra quay lại khoảnh khắc lúc đó. Phải một hồi sau chiếc điện thoại phía buồng bên kia mới được chủ nhân kéo xuống” - theo bài viết.

Tuy nhiên, dù nam sinh có quay lại clip sự việc và đã trình báo lên Phòng Công tác sinh viên nhưng không được người tiếp nhận thông tin của trường giải quyết thỏa đáng, thậm chí tỏ ra thờ ơ, khiến người phản ánh cảm thấy thất vọng và không được tôn trọng.

Trường đại học ở TPHCM lên tiếng vụ nam sinh tố bị quay lén trong nhà vệ sinh ảnh 2

Ảnh cắt từ clip được cho là của nam sinh quay lại

Nam sinh này sau đó đã viết bài lên mạng xã hội để giải tỏa, đồng thời nhằm cảnh tỉnh cho những sinh viên khác.

Sau khi đăng tải thông tin chi tiết sự việc, bài viết đã thu hút hàng ngàn người theo dõi, bình luận và chia sẻ.

Trường đại học ở TPHCM lên tiếng vụ nam sinh tố bị quay lén trong nhà vệ sinh ảnh 3

Bìa viết của nam sinh trên mạng xã hội

Ngày 14/7, trao đổi với PV, ông Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH KHXH&NV cho hay, Phòng Công tác sinh viên xác nhận có sinh viên liên hệ để trình báo về việc bạn bị quay lén trong nhà vệ sinh vào ngày 12/7.

Theo ông Nam, chuyên viên trực công tác xử lý sự việc thừa nhận việc xử lý trình báo của sinh viên chưa đúng quy trình là tiếp nhận sự việc rồi phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết, hỗ trợ sinh viên.

“Do nôn nóng muốn sinh viên trình báo ngay với Ban Quản lý để cung cấp minh chứng sự việc nhằm giúp Nhà trường tăng cường công tác an ninh nên việc xử lý trình báo chưa hợp lý, thái độ chưa phù hợp. Chuyên viên này cho biết đã nhận ra sai sót và mong muốn gửi lời xin lỗi đến sinh viên”, ông Nam nói đồng thời khẳng định: "Trường ĐH KHXH&NV luôn đề cao việc đảm bảo an ninh, trật tự trong khuôn viên cũng như tôn trọng sự riêng tư, xu hướng phát triển của người học. Đây là sự việc rất đáng tiếc và Hiệu trưởng đã yêu cầu các bên có liên quan báo cáo và xử lý nghiêm khắc".

MỚI - NÓNG