4.000 sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM được cấp bằng tốt nghiệp sau 1 năm chờ đợi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày 20/7, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM sẽ thực hiện cấp bằng cho khoảng hơn 4.000 sinh viên, học viên. Đây là những sinh viên, học viên đủ điều kiện tốt nghiệp từ tháng 7/2021 nhưng do trường không có người ký bằng nên đến nay vẫn chưa thể nhận bằng tốt nghiệp.

Theo thông báo từ phòng Đào tạo của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, đợt này Trường sẽ cấp bằng cho sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp từ tháng 7, 10, 12 của năm 2021 và tháng 3 năm 2022. Thời gian cụ thể như sau:

4.000 sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM được cấp bằng tốt nghiệp sau 1 năm chờ đợi ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM sắp được nhận bằng tốt nghiệp

4.000 sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM được cấp bằng tốt nghiệp sau 1 năm chờ đợi ảnh 2

Lịch nhận bằng tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Việc hơn 4.000 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chậm nhận bằng tốt nghiệp 1 năm qua xuất phát từ khi PGS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường hết tuổi quản lý từ ngày 1/5/2021.

Sau đó, Hội đồng trường làm quy trình bầu hiệu trường và đề nghị Bộ GD&ĐT công nhận PGS Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí chế tạo máy, làm hiệu trưởng thay PGS Đỗ Văn Dũng.

Tuy nhiên, đề nghị này đã không được Bộ GD&ĐT chấp thuận. Sự việc kéo dài khiến Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thiếu nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt như Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Hiệu phó, Trưởng phòng đào tạo…

Đến giữa tháng 6/2022, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã họp và thống nhất giao PGS.TS Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường thay PGS Nguyễn Trường Thịnh từ ngày 24/6 đến 31/10/2022 để thực hiện các công việc cấp bách, trong đó có việc ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.