Có 191 kết quả :

Những trường hợp ra nước ngoài và bỏ trốn.

'Nhanh chân' ra nước ngoài trước khi bị khởi tố, nhiều bị can vẫn bị bắt về quy án

TPO - Thời gian vừa qua có nhiều bị can trong các vụ án kinh tế lớn đã 'nhanh chân' ra nước ngoài trước khi bị khởi tố như Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương; Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch Vinalines; Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC); Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”), Chủ tịch Cty Xây dựng Bắc Nam 79…Trong đó, một số đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử.
Đã thu hồi hơn 21 tỷ đồng của Dương Chí Dũng

Đã thu hồi hơn 21 tỷ đồng của Dương Chí Dũng

TPO - Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hà Nội cho biết đến nay, cơ quan chức năng đã thu hồi tổng cộng gần 36 tỷ đồng của các bị án trong vụ án xảy ra tại Vinalines, trong đó thu hồi được hơn 21 tỷ đồng từ người nhà và bán đấu giá tài sản kê biên của bị án Dương Chí Dũng.
Dương Chí Dũng trong phiên xử hồi giữa năm 2014. Ảnh: Bảo Thắng.

Dương Chí Dũng có cơ hội thoát án tử?

TP - Bồi hoàn ít nhất 3/4 tài sản vi phạm, hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình điều tra hoặc lập công lớn là có thể thoát án tử hình đối với tội phạm tham nhũng. Dư luận đặt tình huống, các bị án kiểu Dương Chí Dũng sẽ thoát án tử từ 1/7/2016, khi Bộ luật Hình sự (sửa đổi) có hiệu lực?
Năm 2014, bị cáo Dương Chí Dũng (áo trắng) và các đồng phạm đã bị xét xử về tội tham ô tài sản. Ảnh: Nguyến Tấn

Tham nhũng, bị phát hiện là… tâm thần

TP - Ngày 15/9, tại phiên họp toàn thể lần thứ 14 của Ủy ban Tư pháp, thảo luận về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014, các đại biểu chỉ rõ “tham nhũng là giặc nội xâm”. Cần có biện pháp đấu tranh hiệu quả hơn với tham nhũng.
Dương Tự Trọng.

Cựu Phó giám đốc Công an Hải Phòng lại hầu tòa

TP - Sáng nay (28/8), TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Dương Tự Trọng (53 tuổi, cựu Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 1, Điều 281 Bộ luật Hình sự. 
Bộ GTVT: 'Trả lương cho Dương Chí Dũng không sai'

Bộ GTVT: 'Trả lương cho Dương Chí Dũng không sai'

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công vừa có công văn trả lời báo chí, xác nhận việc Cục Hàng hải Việt Nam thực hiện việc cho trả 50% lương cho cựu cục trưởng Dương Chí Dũng từ khi bị bắt đến khi có bản án phúc thẩm. Thời gian ông Dương Chí Dũng bỏ trốn không được trả lương.
 Sau phiên tòa, Dương Tự Trọng bị áp tải lên xe thùng về trại giam

Dương Tự Trọng được giảm án

TP - Hôm qua, TAND Tối cao tuyên chấp nhận kháng án của bị cáo Dương Tự Trọng (cựu Phó giám đốc Công an Hải Phòng), giảm án từ 18 xuống còn 16 năm tù giam, về hành vi Tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài.
Dương Tự Trọng và các bị cáo trước tòa. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Dương Tự Trọng xin giảm án cho các bị cáo khác

TPO - Tại phiên xử phúc thẩm Dương Tự Trọng và các đồng phạm về tội Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài sáng 22/5, bị cáo Dương Tự Trọng trình bày trước tòa rằng, trong vụ án này, bị cáo là người chỉ đạo, những bị cáo khác chỉ thực hiện theo.
Bị cáo Dương Tự Trọng bật khóc trước tòa. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Dương Tự Trọng bật khóc trước tòa

TPO - Trong phiên xử sáng nay, bị cáo Dương Tự Trọng đứng trước vành móng ngựa, xin phép Hội đồng xét xử vài giây để tưởng niệm cho bố của bị cáo Vũ Tiến Sơn mới mất. Bị cáo tỏ ra xúc động, mất bình tĩnh và khóc.