Bộ GTVT: 'Trả lương cho Dương Chí Dũng không sai'

Bộ GTVT: 'Trả lương cho Dương Chí Dũng không sai'
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công vừa có công văn trả lời báo chí, xác nhận việc Cục Hàng hải Việt Nam thực hiện việc cho trả 50% lương cho cựu cục trưởng Dương Chí Dũng từ khi bị bắt đến khi có bản án phúc thẩm. Thời gian ông Dương Chí Dũng bỏ trốn không được trả lương.

Theo Bộ GTVT, ông Dũng là công chức, việc xử lý kỷ luật đối với ông theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Nghị định 34/2011.

Về việc trả lương, sau khi dẫn chiếu các quy định, Bộ GTVT cho rằng: Trong thời gian cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện việc điều tra, truy tố, xét xử và bản án chưa có hiệu lực pháp luật thì Bộ GTVT chưa đủ cơ sở để xử lý kỷ luật đối với ông Dũng.

Cục Hàng hải Việt Nam đã thực hiện việc chi trả 50% của mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cựu cục trưởng Dương Chí Dũng từ khi bị bắt đến khi có bản án phúc thẩm của tòa án.

Khoảng thời gian bốn tháng Dương Chí Dũng bỏ trốn (từ ngày bị khởi tố 17/5/2012 đến ngày bị bắt 5/9/2012), Cục Hàng hải không thực hiện việc trả lương cho cựu cục trưởng.

“Việc Cục Hàng hải Việt Nam chi trả lương đối với ông Dương Chí Dũng và Bộ GTVT ra quyết định buộc thôi việc với ông là đúng với các quy định hiện hành của pháp luật” - văn bản nêu.

Theo chúng tôi, các căn cứ mà Bộ GTVT viện dẫn để trả lương cho ông Dũng không sai. Tuy nhiên, Bộ GTVT không hề đả động gì đến việc trong khoảng thời gian ông Dũng bỏ trốn (bốn tháng), bị truy nã nhưng Bộ GTVT không hề xử lý kỷ luật buộc thôi việc với ông này nằm ngay trong các quy định mà Bộ GTVT viện dẫn để trả lương.

Theo Vi Trần

Theo Báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này. 
Bắt tạm giam can phạm vụ thảm sát 3 chị em người tình

Bắt tạm giam can phạm vụ thảm sát 3 chị em người tình

TPO - Chiều 21/9, Đại tá Phan Văn Ứng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết , Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lý Văn Phương (30 tuổi), ngụ tại ấp Bào Lớn, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) về tội “Giết người”.