Có 41 kết quả :

Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm

Người dân 'tất bật' thu hoạch hoa loa kèn nở sớm

TPO - Làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) nổi tiếng là thủ phủ của các loài hoa, trong đó có hoa loa kèn. Loài hoa này được gọi là 'hoa của tháng Tư', bởi chỉ nở duy nhất vào tháng tư hằng năm. Tuy nhiên, năm nay hoa loa kèn nở sớm hơn bình thường khoảng nửa tháng, từ giữa tháng Ba, hoa loa kèn sớm đã bắt đầu được thu hoạch.
Trái na ngon, bổ, lành Chi Lăng đang hút khách *ảnh: Duy Chiến

Lạng Sơn: Na đặc sản Chi Lăng hút khách

TPO - “Lễ hội na Chi Lăng 2017” khai mạc vào ngày cuối tuần nên lượng người đến khu vực xã Quang Lang, thị trấn Đồng Bành (huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) đông như trẩy hội. Quả na đầu mùa hút khách, giá cao từ 40 đến 60 ngàn đồng/kg.
Xà lách bị dội chợ

Rau xanh Đà Lạt được mùa, giá rẻ bèo

TPO - Đà Lạt đang thu hoạch rau chính vụ và do thuận mùa với điều kiện thời tiết thuận lợi nên rau tươi tốt, sản lượng tăng. Thế nhưng nhà nông chưa kịp vui vì được mùa đã phải hứng quả đắng đụng hàng, dội chợ, rớt giá thê thảm.
Anh Tập bên những cây chanh đào lúc lỉu quả

“Chúa chanh” Tiên Lục

TP - Về đến xã Tiên Lục (Lạng Giang, Bắc Giang), hỏi trang trại chanh đào lớn nhất, không ai không biết đến tiếng tăm của hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Tập ở thôn Bãi Cả. 
Diêm dân ở tỉnh Ninh Thuận trúng đậm mùa muối nhưng không vui vì giá rẻ (Ảnh: Lê Trường/NLĐ).

Diêm dân chật vật vì muối rớt giá

Diêm dân 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận đang chật vật vì muối rớt giá thê thảm nhưng vẫn không bán được. Hiện muối tồn chất đống như núi, nếu không có vốn tái đầu tư thì hàng ngàn diêm dân đối mặt với khốn khó.
Nỗi khổ cà phê được mùa, rớt giá

Nỗi khổ cà phê được mùa, rớt giá

TP - Dưới cái nắng khô hanh khắp Tây Nguyên, những vườn cà phê đỏ mọng ngày nào nay đã chuyển sang màu tím đen. Trên các vườn rẫy, người trồng cà phê thu hoạch hối hả trong nỗi lo buồn cà phê rớt giá mạnh.
Giá cà phê rớt thảm

Giá cà phê rớt thảm

TP - Tại Hội nghị Giao ban báo chí của tỉnh Đắk Lắk chiều 2/12/2013, đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, khả năng tỉnh không thu đạt chỉ tiêu ngân sách theo kế hoạch năm.
Được mùa, cà phê Khe Sanh lại mất giá

Được mùa, cà phê Khe Sanh lại mất giá

TP - Ngày 1/12, theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị, Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) là một trong những vùng nguyên liệu cà phê trọng điểm của khu vực miền Trung, với sản lượng hơn 40.000 tấn cà phê Arabica mỗi năm.
Nông dân trồng cam trúng tiền tỷ

Nông dân trồng cam trúng tiền tỷ

TP - Nông dân trồng cam sành ở huyện Châu Thành (Hậu Giang) đang thu hoạch một vụ trúng mùa, trúng giá. Ông Cao Văn Hoán, 45 tuổi, ở ấp Đông Lợi B, xã Đông Phước, có 2 ha cam sành, năng suất 100 tấn/ha, bán tại vườn 15.000 đ/kg.
Ngư dân liên tục được mùa ruốc

Ngư dân liên tục được mùa ruốc

TP - Ngày 22-2, tin từ Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Quảng Điền (tỉnh TT-Huế) cho biết, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, ngư dân trên địa bàn liên tục được mùa đánh bắt ruốc (tên khác là con khuyết, tép biển).
Ai được lợi từ mua tạm trữ lúa?

Ai được lợi từ mua tạm trữ lúa?

TP - Các doanh nghiệp đã gần hoàn thành chương trình mua tạm trữ 1 triệu tấn (quy gạo), nhằm đảm bảo nông dân trồng lúa đồng bằng sông Cửu Long có lãi từ 30% trở lên. Thực tế, nông dân kêu không có lời, trong khi Chính phủ hàng năm vẫn chi nhiều tỷ đồng hỗ trợ lãi suất để doanh nghiệp mua tạm trữ. Vậy ai được lợi trong thương vụ này?
Vườn mai thế tuyệt đẹp này có thế lỗi hẹn nở dịp Tết. Ảnh: N.Cường

Quất tăng giá, mai lỗi hẹn

TP - Đã cận Tết Nguyên đán, thị trường đào quất bắt đầu sôi động. Các vùng hoa, cây cảnh nổi tiếng Hà Nội như Nhật Tân, Quảng Bá, Nghi Tàm, Tây Tựu... đã nhộn nhịp khách tới xem và đặt mua.