Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch

TPO - Những ngày này, nông dân Nghệ An đang bước vào thu hoạch đại trà khoai tây. Khoai tây năm nay được mùa, được giá nên bà con nông dân vô cùng phấn khởi, vui mừng.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 1 Vụ đông năm 2020, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có khoảng 200ha trồng khoai tây, chủ yếu tập trung ở các xã Diễn Phong, Diễn Hoàng, Diễn Kỷ, Diễn Thịnh, Diễn Tân, Diễn Trung.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 2 Để tránh việc thu hoạch khoai tây một cách ồ ạt, dẫn đến bị mất giá, bà con chủ yếu trồng 2 loại khoai tây, gồm loại thu hoạch trong Tết để phục vụ nhu cầu chế biến thực phẩm tại các chợ và loại thu hoạch sau Tết để bán cho các cơ sở sản xuất thực phẩm đóng gói.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 3 Bà Phạm Thị Hoa (trú xóm Hướng Dương, xã Diễn Phong) cho biết: “Năm nay, gia đình tôi trồng 3 sào khoai tây, sau hơn 3 tháng trồng và chăm sóc, đạt năng suất khoảng 1,2 tấn/sào. Khoai tây sau khi thu hoạch xong đã được đơn vị bao tiêu đưa xe về thu mua tận ruộng”.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 4 “Đợt này, gia đình thu hoạch được hơn 3 tấn khoai tây, được công ty mua tại ruộng với giá từ 7.000 – 8.000 đồng/kg. Khoai tây năm nay được giá nên gia đình cũng rất phấn khởi”, bà Hoa cho biết thêm.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 5 Xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu) có khoảng 100 hộ trồng khoai tây, trên diện tích hơn 10ha. Năm nay, khoai tây được mùa, được giá nên bà con rất phấn khởi.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 6  Người dân tranh thủ thu hoạch khoai tây khi trời nắng ấm.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 7  Khoai tây sau khi thu hoạch xong đã được đơn vị bao tiêu đem xe về thu mua tận chân ruộng.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 8 Với giá khoai tây ở mức ổn định, từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, tính bình quân, mỗi sào đem lại giá trị từ 7-9 triệu đồng. So với các loại rau màu khác thì khoai tây cho thu nhập cao hơn.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 9   Người dân tập kết khoai chờ đơn vị thu mua đến vận chuyển.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 10 Ông Lê Thế Hiếu, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Diễn Châu cho biết, khoai tây được nhiều địa phương lựa chọn để trồng vào vụ đông nhưng thu hoạch rải đều từ vụ đông sang vụ xuân. Mùa thu hoạch này, khoai tây đạt năng suất cao từ 20 - 24 tấn/ha, được giá nên bà con nông dân rất phấn khởi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco chủ yếu là sinh viên, nhưng giả danh các bác sỹ, chuyên gia để tư vấn cho người bệnh

Cảnh báo thủ đoạn giả danh bác sỹ lừa bán thực phẩm chức năng

TPO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát cảnh báo, hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân giả danh bác sỹ, nhân viên y tế để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật.
Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.
Năng lượng tái tạo – Yếu tố trụ cột cho tăng trưởng xanh

Năng lượng tái tạo – Yếu tố trụ cột cho tăng trưởng xanh

Năng lượng vừa là ngành kết cấu hạ tầng vừa là ngành sản xuất kinh doanh của nền kinh tế, là động lực của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việt Nam đứng trong số các nước hàng đầu có tiềm năng về năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á. Sử dụng nặng lượng sạch, năng lượng tái tạo là sử dụng các nguồn tài nguyên bản địa để cung cấp năng lượng hiệu quả cho nền kinh tế và giảm năng lượng nhập khẩu và giảm mức tiêu thụ năng lượng hoá thạch, góp phần giảm phát thải khí nhà kính.