Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch

TPO - Những ngày này, nông dân Nghệ An đang bước vào thu hoạch đại trà khoai tây. Khoai tây năm nay được mùa, được giá nên bà con nông dân vô cùng phấn khởi, vui mừng.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 1 Vụ đông năm 2020, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có khoảng 200ha trồng khoai tây, chủ yếu tập trung ở các xã Diễn Phong, Diễn Hoàng, Diễn Kỷ, Diễn Thịnh, Diễn Tân, Diễn Trung.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 2 Để tránh việc thu hoạch khoai tây một cách ồ ạt, dẫn đến bị mất giá, bà con chủ yếu trồng 2 loại khoai tây, gồm loại thu hoạch trong Tết để phục vụ nhu cầu chế biến thực phẩm tại các chợ và loại thu hoạch sau Tết để bán cho các cơ sở sản xuất thực phẩm đóng gói.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 3 Bà Phạm Thị Hoa (trú xóm Hướng Dương, xã Diễn Phong) cho biết: “Năm nay, gia đình tôi trồng 3 sào khoai tây, sau hơn 3 tháng trồng và chăm sóc, đạt năng suất khoảng 1,2 tấn/sào. Khoai tây sau khi thu hoạch xong đã được đơn vị bao tiêu đưa xe về thu mua tận ruộng”.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 4 “Đợt này, gia đình thu hoạch được hơn 3 tấn khoai tây, được công ty mua tại ruộng với giá từ 7.000 – 8.000 đồng/kg. Khoai tây năm nay được giá nên gia đình cũng rất phấn khởi”, bà Hoa cho biết thêm.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 5 Xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu) có khoảng 100 hộ trồng khoai tây, trên diện tích hơn 10ha. Năm nay, khoai tây được mùa, được giá nên bà con rất phấn khởi.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 6  Người dân tranh thủ thu hoạch khoai tây khi trời nắng ấm.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 7  Khoai tây sau khi thu hoạch xong đã được đơn vị bao tiêu đem xe về thu mua tận chân ruộng.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 8 Với giá khoai tây ở mức ổn định, từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, tính bình quân, mỗi sào đem lại giá trị từ 7-9 triệu đồng. So với các loại rau màu khác thì khoai tây cho thu nhập cao hơn.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 9   Người dân tập kết khoai chờ đơn vị thu mua đến vận chuyển.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 10 Ông Lê Thế Hiếu, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Diễn Châu cho biết, khoai tây được nhiều địa phương lựa chọn để trồng vào vụ đông nhưng thu hoạch rải đều từ vụ đông sang vụ xuân. Mùa thu hoạch này, khoai tây đạt năng suất cao từ 20 - 24 tấn/ha, được giá nên bà con nông dân rất phấn khởi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

TPO - Những ngày này, trên nhiều tuyến phố và siêu thị ở Hà Nội tràn ngập sầu riêng, giá sầu riêng đang rất cao 150.000-170.000 đồng/kg. Giống cà chua Nhật Bản, trồng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có giá cao nhưng loại cà chua này có độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ô tô điện siêu rẻ giá 100.000 triệu đồng cực đắt hàng ở Trung Quốc.
Vietcombank muốn dùng hơn 10 ngàn tỷ lợi nhuận để tăng vốn

Vietcombank muốn dùng hơn 10.000 tỷ lợi nhuận để tăng vốn 'khủng'

TPO - Sáng  23/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã chứng khoán VCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021 tại Ecopark (Hưng Yên). Đặc biệt năm nay ngân hàng lên kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ lên trên 50.000 tỷ đồng , vượt qua các ngân hàng trong nhóm Big 4, và lớn nhất trong các ngân hàng Việt. 
Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.