Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch

TPO - Những ngày này, nông dân Nghệ An đang bước vào thu hoạch đại trà khoai tây. Khoai tây năm nay được mùa, được giá nên bà con nông dân vô cùng phấn khởi, vui mừng.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 1 Vụ đông năm 2020, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có khoảng 200ha trồng khoai tây, chủ yếu tập trung ở các xã Diễn Phong, Diễn Hoàng, Diễn Kỷ, Diễn Thịnh, Diễn Tân, Diễn Trung.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 2 Để tránh việc thu hoạch khoai tây một cách ồ ạt, dẫn đến bị mất giá, bà con chủ yếu trồng 2 loại khoai tây, gồm loại thu hoạch trong Tết để phục vụ nhu cầu chế biến thực phẩm tại các chợ và loại thu hoạch sau Tết để bán cho các cơ sở sản xuất thực phẩm đóng gói.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 3 Bà Phạm Thị Hoa (trú xóm Hướng Dương, xã Diễn Phong) cho biết: “Năm nay, gia đình tôi trồng 3 sào khoai tây, sau hơn 3 tháng trồng và chăm sóc, đạt năng suất khoảng 1,2 tấn/sào. Khoai tây sau khi thu hoạch xong đã được đơn vị bao tiêu đưa xe về thu mua tận ruộng”.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 4 “Đợt này, gia đình thu hoạch được hơn 3 tấn khoai tây, được công ty mua tại ruộng với giá từ 7.000 – 8.000 đồng/kg. Khoai tây năm nay được giá nên gia đình cũng rất phấn khởi”, bà Hoa cho biết thêm.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 5 Xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu) có khoảng 100 hộ trồng khoai tây, trên diện tích hơn 10ha. Năm nay, khoai tây được mùa, được giá nên bà con rất phấn khởi.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 6  Người dân tranh thủ thu hoạch khoai tây khi trời nắng ấm.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 7  Khoai tây sau khi thu hoạch xong đã được đơn vị bao tiêu đem xe về thu mua tận chân ruộng.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 8 Với giá khoai tây ở mức ổn định, từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, tính bình quân, mỗi sào đem lại giá trị từ 7-9 triệu đồng. So với các loại rau màu khác thì khoai tây cho thu nhập cao hơn.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 9   Người dân tập kết khoai chờ đơn vị thu mua đến vận chuyển.
Khoai tây được mùa được giá, nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch ảnh 10 Ông Lê Thế Hiếu, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Diễn Châu cho biết, khoai tây được nhiều địa phương lựa chọn để trồng vào vụ đông nhưng thu hoạch rải đều từ vụ đông sang vụ xuân. Mùa thu hoạch này, khoai tây đạt năng suất cao từ 20 - 24 tấn/ha, được giá nên bà con nông dân rất phấn khởi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.
Napas cùng đối tác hỗ trợ tài chính cho DN nhỏ và vừa bằng thẻ tín dụng nội địa

Napas cùng đối tác hỗ trợ tài chính cho DN nhỏ và vừa bằng thẻ tín dụng nội địa

Ngày 20/5, tại họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), ngân hàng Sacobank và công ty trung gian thanh toán NextPay đã ký biên bản ghi nhớ việc hỗ trợ tài chính cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua thẻ tín dụng nội địa.