Có 1169 kết quả :

Măng cụt, vải, chôm chôm đầu mùa đã rớt giá bán tại chợ dân sinh ảnh: U.P

Trái cây lép vế ngay sân nhà

TP - Dù có lợi thế sân nhà nhưng nhiều loại trái cây trong nước giảm giá rất sâu ngay từ đầu vụ và bị lép vế so với trái cây ngoại nhập đang tràn ngập thị trường.
Trứng gà rẻ chưa từng có

Trứng gà rẻ chưa từng có

TPO - Sức tiêu thụ trứng của nhiều doanh nghiệp sản xuất, bếp ăn công nghiệp giảm mạnh khiến trứng gà giá chỉ từ 14.000-18.000 đồng/chục, bằng 2/3 so với năm ngoái.
Ông Sáu Đinh có 2.000 mét đất trồng rau, nuôi bò ngay giữa khu Thanh Đa, quận Bình Thạnh

Làm nông giữa phố: Nông dân bất đắc dĩ

TP - Đằng sau phố xá phồn hoa với cả rừng cao ốc, những tòa nhà chọc trời, giữa nội đô TPHCM vẫn còn những làng quê heo hút không kém vùng sâu, vùng xa. Ở đó, những người dân cả đời vẫn lam lũ mưu sinh với ruộng đồng, ao chuồng…
Thu hoạch, vận chuyển sầu riêng ở ĐBSCL. ẢNH: CK

Ồ ạt trồng sầu riêng: Lo điệp khúc 'trồng-chặt'

TP - Thị trường số một khơi thông, giá cả tăng cao, lợi nhuận hấp dẫn… khiến trái sầu riêng tạo nên một sức hút khó cưỡng đối với nhiều nông dân ĐBSCL. Khi diện tích trồng sầu riêng không ngừng tăng cũng là lúc nguy cơ diện tích vượt quy hoạch, lo ngại điệp khúc trồng rồi chặt…
Nông dân vác lúa

Bộ trưởng Lê Minh Hoan 'ám ảnh' về lời nói của một lão nông tri điền

TPO - “Nếu lúa có giá thì nông dân chúng tôi sẵn sàng ra ngoài đồng giăng mùng để ngủ giữ lúa cho Chính phủ, để làm an ninh lương thực. Còn nếu lúa không có giá, thu nhập của người trồng lúa không sống nổi thì chúng tôi sẽ bỏ ruộng, lúc đó mới là vấn đề đối với an ninh lương thực" - ông Hoan kể lại và cho biết câu nói của lão nông đã ám ảnh ông suốt thời gian qua.