Giá cà phê rớt thảm

Giá cà phê rớt thảm
TP - Tại Hội nghị Giao ban báo chí của tỉnh Đắk Lắk chiều 2/12/2013, đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, khả năng tỉnh không thu đạt chỉ tiêu ngân sách theo kế hoạch năm.

> Được mùa, cà phê Khe Sanh lại mất giá
> Nước mắt công nhân cà phê: Tư duy cũ lỗi thời

Kinh tế khó khăn, giá cà phê hạ xuống thấp nhất trong 3 năm qua. Đã bước sang mùa khô nhưng toàn tỉnh chỉ trồng được 3.416 ha/4.500 ha rừng, đạt 75,9% so với kế hoạch.

Về Công-Thương cũng có nhiều lĩnh vực yếu, hụt thu, nhiều nhà máy giảm hoạt động hoặc ngưng sản xuất; Kim ngạch xuất khẩu 11 tháng chỉ đạt 490 triệu USD, giảm tới 29,1% so với cùng kỳ, chỉ bằng 65,3% so với kế hoạch.

Một số lĩnh vực tăng nhẹ, trong đó có sản xuất và tiêu thụ điện-khí-nước, tổng nguồn vốn huy động dài hạn và cho vay qua ngân hàng, tổng mức lưu chuyển bán lẻ hàng hóa, giao thông vận tải v.v… Riêng ngành sản xuất bia được công nhận tăng trưởng khá, do mức tiêu thụ tăng đều!

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Dự án nhà hàng, khách sạn của Công ty Lilama.
Cơ quan tố tụng kết luận gì về các văn bản của cựu lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai
TPO - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Nguyễn Mạnh Thừa đã lợi dụng việc được cấp chứng nhận đầu tư dự án khách sạn và sử dụng các văn bản số 2160 ngày 2/8/2012 do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký và văn bản 1717 ngày 20/5/2013 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Doãn Văn Hưởng ký ban hành chưa đúng quy định của pháp luật để khai thác trái phép quặng.