Có 881 kết quả :

Hội chợ sản phẩm OCOP Việt Nam trên nền tảng số

Hội chợ sản phẩm OCOP Việt Nam trên nền tảng số

TPO - Các sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, nông sản và sản phẩm OCOP 3-4 sao như: Lụa tơ tằm, trái cây 3 miền; gạo hữu cơ, chả mực; yến sào, đông trùng hạ thảo; trà, cà phê các loại… được trưng bày và giao dịch trên nền tảng trực tuyến.
Chỉ hái những quả cà phê chín đỏ

Ma mị trà từ vỏ cà phê Arabica

TP - Arabica Ðà Lạt là loại cà phê duy nhất ở Việt Nam được tham gia vào chuỗi phân phối toàn cầu của Starbucks (Mỹ), hãng cà phê nổi tiếng khắp thế giới. Vỏ của quả cà phê này vốn là thứ vứt đi hoặc ủ làm phân hữu cơ, nay được dùng để sản xuất ra loại trà thơm lâu, ngọt dịu.
Du khách tham gia tua trải nghiệm ở trang trại cà phê

Chàng trai Thụy Sĩ phiêu với cà phê Chappi

TP - Khi tìm mua những loại cà phê ưa thích trên internet, chàng trai người Thụy Sĩ Zihlmann Marc Aurel đã kết nối với tín đồ cà phê Nguyễn Lê Thạch Thảo. Marc liền bay đến Lâm Đồng để tham quan vườn cà phê Arabica, loại cà phê vốn được người châu Âu ưa chuộng. Nào ngờ, chuyến đi này anh trúng tiếng sét ái tình. Sau khi cưới nhau, Marc ở lại quê của Thảo để cùng theo đuổi đam mê xây dựng thương hiệu cà phê Chappi.
Lịch sử văn minh Ả Rập – Bí ẩn nền văn minh rực rỡ giữa sa mạc

Lịch sử văn minh Ả Rập – Bí ẩn nền văn minh rực rỡ giữa sa mạc

Làm thế nào mà những bộ lạc du mục trên bán đảo Ả Rập có thể tạo dựng nền văn minh rực rỡ, từ sa mạc khô cháy lan tỏa khắp địa cầu. Cuốn sách Lịch sử văn minh Ả Rập của sử gia - triết gia Will Durant kiến giải những hiểu biết sâu sắc và toàn diện về sự tiến hóa của Ả Rập từ mông muội đến thời đại văn minh.
Thu hoach cà phê ở Lâm Đồng

Lâm Đồng thiếu gần 50% lao động thu hái cà phê

TPO - Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên ở Tây Nguyên bắt đầu thu hái cà phê niên vụ 2021. Với gần 174.000ha cà phê cho thu hoạch, dự kiến cần 7,8 triệu công lao động để thu hái, trong khi lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng khoảng 40 - 50%.
Anh Tư bên vườn cà phê đặc sản

'Dị nhân' cà phê đặc sản

TP - Sau những trăn trở ở thủ phủ cà phê liệu mình có thực sự được uống cà phê sạch không, anh Lê Đình Tư đã lựa chọn con đường đi riêng, chỉ làm cà phê chất lượng cao và cà phê đặc sản.
Quán cà phê The Fresh Coffee mở bán cho khách trong lúc giãn cách xã hội

Uống ly cà phê, khách phải nộp 2 triệu đồng

TPO - Chủ quán cà phê ở TP.Pleiku, Gia Lai bị phạt 10 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch khi đang thực hiện Chỉ thị 16. Hai người khách đến uống cà phê tại đây cũng bị phạt mỗi người bị phạt 2 triệu đồng.