Có 63 kết quả :

Đồng rúp đang giảm giá mạnh so với đô la Mỹ. (Ảnh: AP)

Đồng rúp lao dốc, kinh tế Nga chịu sức ép lớn

TPO - Ngày 14/8, đồng rúp của Nga giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng, nhanh chóng trượt khỏi mốc 102 đổi một đô la Mỹ, khiến Ngân hàng Trung ương Nga phải triệu tập một cuộc họp bất thường trong hôm nay để thảo luận về lãi suất cơ bản.
Ông Đoàn Quốc Dũng quyết định chặt bỏ vườn thanh long

Nhà vườn ồ ạt chặt bỏ thanh long

TP - Nhiều nhà vườn ở “thủ phủ” thanh long Bình Thuận lỗ nặng, quyết định không đầu tư, ngừng chăm sóc và phá bỏ vườn sau nhiều tháng giá trái này xuống đến mức thấp nhất, thậm chí thương lái không mua.
Nỗi buồn người trồng tỏi Lý Sơn - ảnh Nguyễn Ngọc

Vì sao 'Vàng trắng' Lý Sơn rớt giá thê thảm?

TPO - Đảo Lý Sơn được mệnh danh là “vương quốc tỏi”. Tỏi là loại nông sản chính được người dân Lý Sơn ví như “vàng trắng” vì giá trị kinh tế cao. Thế nhưng, giá tỏi hiện tại giảm mạnh khiến người nông dân điêu đứng.
Xe CRV đời cũ, đời từ 2003 đến 2016 đang phải xuống giá từ 400 đến 600 triệu đồng, mức giá giảm vài chục triệu đồng so với năm trước

Nhiều người 'đau đầu' vì xe ô tô cũ mất giá nhanh

Sau khi thông tin xe hàng loạt chiếc Honda CRV 7 chỗ đời mới của Honda cập cảng TP.HCM với giá giảm gần 200 triệu đồng so với mức giá mới công bố trước đó, không ít chủ sở hữu xe CRV loại cũ hoặc đại lý bán xe cũ lên cơn đau đầu nếu muốn bán xe này đi.
Tại cuộc họp do Bộ NN&PTNT tổ chức chiều 28/4, nhiều bộ ngành chia sẻ và sẽ tham gia tăng tiêu thụ thịt lợn giúp bà con nông dân.

Chung tay “giải cứu” thịt heo

TPO - Người chăn nuôi lợn đang lỗ 1,5 triệu đồng/con. Lực lượng quân đội, công an, đoàn thanh niên, công đoàn… sẽ tham gia vào cuộc “giải cứu” thịt heo giúp người chăn nuôi thoát cảnh giá tồi tệ nhất từ trước tới nay.
Ế vì không có liên kết, làm theo phong trào

Ế vì không có liên kết, làm theo phong trào

TP - Giá chuối ở Đồng Nai và các tỉnh phía Nam đang rớt thảm, những cuộc “cứu chuối” chỉ là giải pháp tình thế. Về lâu dài, để phát triển bền vững, người dân cần có sự liên kết với doanh nghiệp, để lo đầu ra.
Muối mới chen muối cũ.

Muối Bạc Liêu tràn đồng, kho dự trữ hoang phế

TP - Mùa hạn mặn năm nay, muối Bạc Liêu trúng mùa nhưng rớt giá thê thảm, còn khoảng 7.000 đồng/giạ (tương đương 20 kg). Trong khi muối chất đầy ruộng được bà con che đậy tạm bằng vải bạt rách nát vì không có người mua trong khi, kho dự trữ muối của Nhà nước xây dựng dở dang, hoang phế, lãng phí…
Ảnh minh họa

'Khoán 10' lần hai

TP - Những năm gần đây, trên đồng ruộng Việt Nam đã xảy ra cùng lúc hai hiện tượng, hai xu hướng trái ngược nhau. Một bên là nông dân ở nhiều nơi đang âm thầm bỏ ruộng vì làm nông vốn đã cực lại không đủ sống, nghèo vẫn hoàn nghèo.
Ảnh minh họa

Cay như dân trồng ớt

TP - Theo đề án chuyển đổi cây trồng xây dựng nông thôn mới, xã Phương Mỹ - Hương Khê ( Hà Tĩnh) được “ưu ái” cho trồng thí điểm ớt cay xuất khẩu.
Nông dân thu hoạch hành lá

Nông dân trồng hành lá 'méo mặt'

TP - Nông dân chuyên canh hành lá ở xã Long Thuận (Hồng Ngự, Đồng Tháp) đang “méo mặt” vì mất mùa, mất giá nên lỗ nặng. Năng suất chỉ đạt 10 - 12 tấn/ha, chỉ bằng khoảng 1/3 so với bình thường trước đây, thương lái mua giá 10.000 - 12.000 đồng/kg, cũng giảm so với trước. 
Xây nhà, bán dưa

Xây nhà, bán dưa

TP - Chủ một doanh nghiệp tại khu vực ĐBSCL tuyên bố sẽ chi tiền xây nhà phục vụ sinh viên nghèo tại TPHCM và ai cũng thấy hành động của ông, nếu thành hiện thực, là rất đáng quý.