Đoạn cao tốc Bắc – Nam cuối cùng ký hợp đồng BOT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 30/7, Bộ GTVT đã ký hợp đồng BOT với liên danh nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, đây cũng là đoạn cao tốc cuối cùng trong 11 đoạn trên tuyến Bắc – Nam phía Đông được ký hợp đồng đầu tư, chuẩn bị cho thi công.

Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu thực hiện BOT đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là Liên danh: Tập đoàn Đèo Cả - Công ty CP Xây Dựng Đèo Cả - Công ty CP đầu tư xây dựng 194.

Với hợp đồng trên, tới nay cả 3 đoạn cao tốc Bắc – Nam phía Đông đầu tư trong giai đoạn 2017-2020 đều đã ký hơp đồng BOT. Trong đó, đoạn BOT cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt và đoạn cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đều đã khởi công xây dựng.

Đoạn cao tốc Bắc – Nam cuối cùng ký hợp đồng BOT ảnh 1

Bộ GTVT đã ký hợp đồng BOT với liên danh nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Dự án cao tốc đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5km (nối Khánh Hòa – BÌnh Thuận). Dự án có tổng vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà đầu tư khoảng 3.786 tỷ đồng (vốn chủ sở hữu khoảng 1.030 tỷ đồng, vốn vay khoảng 2.756 tỷ đồng); vốn nhà nước tham gia thực hiện dự án khoảng 4.199 tỷ đồng. Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, an toàn giao thông theo hành lang Bắc - Nam và các địa phương có dự án đi qua.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết, trong bối cảnh ngân sách nhà nước còn hạn chế, sự tham gia của nhà đầu tư tư nhân vào các dự án hạ tầng giao thông, trong đó có đường bộ cao tốc Bắc – Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Bộ GTVT cam kết sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư để tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai dự án, trên nguyên tắc đảm bảo hài hòa lợi ích nhà nước – hoanh nghiệp - người dân.

Cao tốc Bắc – Nam phía Đông đầu tư trong giai đoạn 2017-2020 được chia làm 11 đoạn, trong đó có 8 đoạn đầu tư công, 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...
Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.