Có 175 kết quả :

Tài xế đỗ xe gây ùn tắc để yêu cầu được giảm phí tại trạm thu phí dự án BOT Hòa Lạc - Hòa Bình năm 2019 Ảnh: Phạm Thanh

Đầu tư cao tốc Bắc - Nam: Trông chờ hợp tác công - tư

TP - Trước đây, dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông được kỳ vọng sẽ là dự án hình mẫu về hút vốn tư nhân cho hạ tầng giao thông, nên chỉ có 3 đoạn được đầu tư bằng vốn ngân sách (đầu tư công). Tuy nhiên, điều đó không thành hiện thực.Thời gian tới, nhu cầu đầu tư giao thông rất lớn, ngân sách chỉ đảm đương được khoảng 1/3, số còn lại vẫn phải trông chờ huy động vốn xã hội.
Vì sao Quảng Ngãi xem xét thu hồi 296 dự án?

Vì sao Quảng Ngãi xem xét thu hồi 296 dự án?

TP - Việc cấp ồ ạt, tràn lan các dự án khu dân cư, đô thị ở Quảng Ngãi đã gây ra rất nhiều bức xúc từ phía người dân. Mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định thu hồi, chấm dứt hiệu lực đối với 296 dự án nhằm xử lý tình trạng “loạn” dự án.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ GTVT. Ảnh: Phạm Thanh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng 'đặt hàng' Bộ GTVT

TPO - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giao thông trong những năm qua, nhưng việc thực hiện đầu tư các dự án giao thông còn chậm do chưa chủ động chuẩn bị từ trước. Do đó, thời gian tới Bộ GTVT cần chủ động hơn trong thực hiện quy hoạch, kế hoạch, đặc biệt về đầu tư hạ tầng giao thông. 
Hoang phế công trình xử lý nước thải cụm công nghiệp Tân An

'Sợi dây' kinh nghiệm rất dài

TP - Sau phản ánh của Tiền Phong về việc nhiều khu chợ được xây dựng bằng nguồn vốn Chương trình 135 của Chính phủ bỏ hoang, không hiệu quả; ông Lê Ngọc Vinh-Phó trưởng Ban Dân tộc Đắk Lắk cho hay, rất cảm ơn thông tin của báo. Sau khi có báo cáo thực trạng từng công trình, Ban Dân tộc sẽ tìm hướng khắc phục dựa trên đề xuất xử lý của địa phương. 
Công trình dự án Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vẫn còn dang dở

Nguy cơ 'vỡ trận' ở dự án bệnh viện nghìn tỷ

TP - Dự án Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - giai đoạn 2  được đầu tư theo hình thức công - tư lớn nhất Bắc Trung Bộ. Tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, dự án được khởi công đầu năm 2016 nhưng sau gần 5 năm vẫn  chưa hoàn thành và có nguy cơ “vỡ trận” . 
Toàn cảnh Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam. Ảnh: Trường Phong

Nhà thi đấu nghìn tỷ im ắng, dê tung tăng đi dạo

TP - Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam được đầu tư hoành tráng, đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014, hướng tới tổ chức các sự kiện thể thao trong nhà tầm vóc trong nước, khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, quá trình hoạt động gặp nhiều khó khăn, không nhiều giải đấu được đăng cai, tổ chức. 
Hàng nghìn căn hộ khu tái định cư Bình Khánh (quận 2, TPHCM) đang bị bỏ trống, gây lãng phí. Ảnh: Duy Quang

Chợ, trường “đắp chiếu”, căn hộ bỏ hoang

TP - Tại TPHCM, hàng chục nghìn tỷ đồng được đầu tư để xây trường học, làm chợ,  xây dựng các dự án tái định cư nhưng không ít công trình sau khi hoàn thành lại bị bỏ hoang, dần xuống cấp, hư hỏng… trong nỗi xót xa, trăn trở và bức xúc từ phía người dân.  
Ðại diện Ban Kinh tế - Ngân sách (HÐND thành phố Hà Nội) khảo sát thực tế công trình xử lý cấp bách chống sạt lở đê tả sông Cà Lồ ở xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn Ảnh: PV

Hà Nội thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

TP - Theo khảo sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (HÐND thành phố Hà Nội), hiện nay, tỷ lệ giải ngân vốn đối với một số công trình giao thông sử dụng vốn sự nghiệp năm 2020 còn chậm. Một số công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các công trình đê điều, thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng trong tình trạng tương tự.
Hủy đấu thầu 1 đoạn BOT cao tốc Bắc-Nam do không có nhà đầu tư quan tâm

Vì sao Bộ GTVT hủy đấu thầu 1 đoạn BOT cao tốc Bắc-Nam?

TPO - Dù gia hạn thêm 10 ngày để nhận hồ sơ của nhà đầu tư, nhưng vẫn còn 1 đoạn cao tốc Bắc – Nam phía Đông không nhận được hồ sơ dự thầu của nhà đầu tư nào, nên Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) quyết định hủy đấu thầu và báo cáo các cấp thẩm quyền xem xét quyết định.
Phối cảnh cầu Mỹ Thuận 2 trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Đột phá và kỳ vọng

TP - Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của dịch COVID-19, một trong những giải pháp được Chính phủ đặt ra là tăng đầu tư công, dùng vốn ngân sách nhà nước để hỗ trợ nền kinh tế.