Điền kinh Việt Nam 'mở hàng' SEA Games bằng HCB

​Hoàng Thị Thanh nỗ lực về địch
​Hoàng Thị Thanh nỗ lực về địch
TPO - Sáng nay (19/8), đội tuyển điền kinh Việt Nam đã "mở hàng" SEA Games với tấm HCB của Hoàng Thị Thanh ở nội dung marathon nữ.

Nằm ở khu Presint 3 (Putrajaya, Kuala Lumpur), đường đua marathon bao gồm 4 vòng lớn (8,9 km) và 1 vòng nhỏ (6,6 km). Hoàng Thị Thanh khởi đầu khá tốt, liên tục có mặt trong tốp dẫn đầu sau 15 km. Tuy nhiên, sau đó VĐV người Philippines Tabal Mary tách tốp thành công, một mình dẫn đầu đoàn đua và về đích với thành tích 2 giờ 48 phút 26 giây. 

Còn Hoàng Thị Thanh cán đích ở vị trí thứ 2 với thành tích 2 giờ 55 phút 43 giây và giành HCB.

Đây là thành tích kém mốc thời gian mà Hoàng Thị Thanh từng đạt được ở giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 hồi tháng 3/2017. Khi đó Hoàng Thị Thanh chạy hết 2 giờ 45 phút 25 giây. Nếu như duy trì được thành tích này trên đường chạy hôm nay, Thanh sẽ giành HCV.

Chia sẻ sau khi về đích, Hoàng Thị Thanh thừa nhận, cô không có sức khoẻ tốt nhất vì đến ngày nhạy cảm của phụ nữ. Thanh tiết lộ đêm trước thi đấu phải uống thuốc giảm đau để duy trì sức khoẻ cho sáng nay.

Trong khi đó, trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy cho biết, đường đua có độ dốc khiến các VĐV bị mất nhiều sức. Thành tích này không phải là tốt nhất của Thanh, dù cô đã đổi màu huy chương so với kỳ SEA Games trước đó (chỉ giành HCĐ).

Ở nội dung marathon nam, Bùi Thế Anh và Vũ Văn Sơn thi đấu không thành công khi không có mặt trong tốp 5 chung cuộc. Đương kim vô địch người Singapore Soh Rui Yong cán đích đầu tiên, bảo vệ thành công tấm HCV. Về lần lượt ở các vị trí thứ 2 và 3 là các vận động viên của Indonesia và Malaysia.

Điền kinh Việt Nam 'mở hàng' SEA Games bằng HCB ảnh 1
MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).